Trao tặng trên 1.000 suất quà cho hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu

(GLO)- Ngày 11-1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai do bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kông Chro.

Với mong muốn hỗ trợ người dân nghèo có một cái Tết cổ truyền đầm ấm, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup đã trao 1.000 suất quà cho 1.000 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 14 xã, thị trấn của huyện. Mỗi suất quà trị giá 600 ngàn đồng tiền mặt; tổng kinh phí thực hiện là 600 triệu đồng. 

(GLO)- Ngày 11-1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai do bà Siu Hương-Tỉnh uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kông Chro nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Ảnh: Nguyên Ngọ
Đoàn công tác trao quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Kông Chro. Ảnh: Nguyên Ngọ 

Tại các nơi đến trao, thay mặt cho đoàn công tác, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ hy vọng những phần quà tuy nhỏ nhưng phần nào giúp bà con đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi cùng gia đình. Qua đây, mong muốn bà con chăm lo phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. 

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Siu Hương cảm ơn tấm lòng vàng của Quỹ Thiện Tâm đã quan tâm hỗ trợ và mong muốn trong thời gian tới Quỹ Thiện Tâm tiếp tục giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh.

* Cùng ngày, Đoàn công tác do ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các hộ nghèo, người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X là người uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Đak Pơ và Kbang.

 Ảnh: Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (vị trí thứ 2 từ phải sang) tặng quà Tết cho bà Hoàng Thị Sào-người uy tín tiêu biểu dân tộc H'Mông (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X. Ảnh Ngọc Anh
Ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (thứ 2 từ phải sang) tặng quà Tết cho bà Hoàng Thị Sào-người uy tín tiêu biểu dân tộc H'Mông (xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X. Ảnh: Ngọc Anh


Theo đó, tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống và chúc các hộ nghèo, già làng, người uy tín tiêu biểu, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đón năm mới mạnh khỏe, vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, động viên các hộ nghèo tích cực lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi, chi tiêu hợp lý để sớm vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn trong thời gian tới già làng, người uy tín tiêu biểu và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong tuyên truyền, vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước…

Dịp này, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ông Đinh Ngọc Hải đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo; 6 suất quà cho già làng, người uy tín tiêu biểu và Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa X trên địa bàn huyện Đak Pơ và huyện Kbang; mỗi suất trị giá 700 ngàn đồng, gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm thiết yếu.

NGUYÊN NGỌ - NGỌC ANH

Có thể bạn quan tâm

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

Hương Tết xưa qua thư pháp Việt

(GLO)- Năm mới, nhiều người Việt vẫn lưu giữ cho mình “phong vị” Tết xưa qua những bức thư pháp chúc xuân ý nghĩa, những câu đối đỏ uyển chuyển, mềm mại, rực rỡ sắc màu… Nhiều gia đình lựa chọn thư pháp làm quà tặng người thân, bạn bè cho một năm mới nghênh đón nhiều tài lộc, bình an.
Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.
Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

Báo Gia Lai điện tử ra mắt giao diện mới

(GLO)- Hơn 10 năm kể từ khi ra mắt, Báo Gia Lai điện tử đã luôn đồng hành cùng với bạn đọc trong và ngoài tỉnh trong việc cung cấp, định hướng thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng theo tôn chỉ, mục đích. Hòa nhịp cùng xu hướng báo chí hiện đại, Báo Gia Lai điện tử đã không ngừng cải tiến giao diện, nâng cấp hệ thống quản trị nội dung để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của độc giả.