Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 26-4, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (xã Kim Tân, huyện Ia Pa), thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên (lớp 4C) vì đã có thành tích đột xuất dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, vào chiều 28-3, trên đường đi chơi khi nghe tiếng kêu cứu của 2 học sinh đang chới với giữa dòng nước, em Kpă Nguyên không chút do dự đã lao xuống dòng nước sâu đưa 2 nạn nhân vào bờ an toàn.

Trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Kpă Nguyên ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho em Kpă Nguyên. Ảnh: Hà Đức Thành

Sau khi biết hành động dũng cảm của Kpă Nguyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tại buổi lễ trao tặng, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Duy Nam đã biểu dương tinh thần dũng cảm của Kpă Nguyên, động viên em cố gắng trong học tập và tiếp tục làm việc tốt. Đồng thời, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đề nghị các tổ chức Đoàn cần có biện pháp, cắm biển báo nguy hiểm tại các ao hồ, sông suối; tuyên truyền, tập huấn cho các em kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Có thể bạn quan tâm

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

Ngô Hồng Phong: Hạnh phúc khi làm được việc tốt

(GLO)- Thương trẻ em vùng quê nghèo chịu nhiều thiệt thòi, anh Ngô Hồng Phong-giáo viên môn Sinh học Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã mở lớp dạy võ, xây thư viện miễn phí. Những việc làm của thầy Phong đã giúp các em thiếu nhi có thêm bài học bổ ích, kỹ năng sống và lan tỏa giá trị tích cực đến mọi người.
Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Vào làng cắt tóc miễn phí cho người nghèo

(GLO)- Hơn 3 năm qua, anh Võ Đoàn Phú (SN 1997, trú tại thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) cùng các cộng sự rong ruổi đến các buôn làng cắt tóc miễn phí cho người dân, nhất là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
Lòng nhân ái

Lòng nhân ái

(GLO)- Đầu tháng 3 vừa qua, cộng đồng mạng xã hội chia sẻ câu chuyện bạn Nguyễn Thu Nguyên (20 tuổi, người Gia Lai) đã cạo sạch mái tóc đen dài dưỡng suốt 2 năm để hiến tóc tặng bệnh nhân ung thư. Bản thân Nguyên đã suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa ra quyết định này. Bởi lẽ, việc cắt bỏ đi mái tóc dài yêu quý là chuyện không dễ dàng, nhất là người trẻ.

Những bông hoa “nghìn việc tốt”

Những bông hoa “nghìn việc tốt”

(GLO)- Ghi nhớ lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có những hành động, nghĩa cử đẹp. Những câu chuyện xúc động của các em tiếp nối phong trào “Nghìn việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương triển khai, góp phần hình thành lối sống đẹp ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.