Ia Pa: Khen thưởng đột xuất học sinh lớp 4 cứu 2 học sinh lớp 12 khỏi đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 13-4, Huyện Đoàn Ia Pa (tỉnh Gia Lai), UBND xã Kim Tân đã khen thưởng đột xuất em Kpă Nguyên (học sinh lớp 4C, Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Kim Tân, huyện Ia Pa) vì hành động dũng cảm cứu 2 học sinh lớp 12 khỏi đuối nước.
UBND xã Kim Tân tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho em Kpă Nguyên: Ảnh: Vũ Chi

UBND xã Kim Tân tuyên dương, khen thưởng đột xuất cho em Kpă Nguyên: Ảnh: Vũ Chi

Như tin đã đưa, chiều 28-3, 17 học sinh lớp 12A3 Trường THPT Nguyễn Tất Thành trên đường đi học về rủ nhau xuống sông Ba, đoạn chảy qua thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân) tắm. Không may, 2 em H.Q.B.T (thôn Đoàn Kết, xã Ia Ma Rơn) và Đ.T.D (thôn 2, xã Kim Tân) trượt chân xuống chỗ nước sâu. Nghe tiếng kêu cứu, em Kpă Nguyên đang chơi gần đó không chút do dự đã lao xuống cứu 2 học sinh đưa vào bờ.

Lúc này, các em đều đã kiệt sức, được các bạn cùng lớp và người dân hỗ trợ sơ cứu tại chỗ, sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện cấp cứu, các em dần bình phục và hiện đã đi học trở lại bình thường.

Cảm phục trước sự dũng cảm của em Kpă Nguyên, Huyện Đoàn, UBND xã Kim Tân đã tuyên dương và khen thưởng đột xuất cho em. Một số Mạnh Thường Quân cũng đã gửi kinh phí tặng em Kpă Nguyên.

Được biết, gia đình em Kpă Nguyên thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Tuy nhiên, vượt lên hoàn cảnh, Nguyên luôn chăm ngoan, cố gắng trong học tập.

Có thể bạn quan tâm

Héo hon nghề theo xu hướng

Héo hon nghề theo xu hướng

Nghề sáng tạo nội dung số đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi mạng xã hội (MXH) trở thành một phần trong đời sống của nhiều người. Xu hướng chọn nghề kiếm tiền từ MXH là một thực tế, thậm chí mang đến thu nhập “khủng”, tuy nhiên rất khó để đoán được xu hướng MXH sẽ dừng lại ở đâu.

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Xếp từng hạt gạo thành tranh

Cha mẹ làm nông, cả tuổi thơ của Trương Kim Ngân (sinh năm 1994) đã quen với việc gieo mạ, gặt lúa. Về sau, theo nghề họa sĩ - nghệ nhân, chị vẫn để bàn tay mình gắn bó với từng hạt gạo thân yêu thay vì chỉ có cọ, màu, giấy vẽ…

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 31-5, sau lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại Quảng trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh, thiếu nhi tại nhiều địa phương thuộc huyện Chư Păh và TP. Pleiku.

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tuổi trẻ Bình Định với phong trào 'Bình dân học vụ số'

Tại Bình Định, phong trào "Bình dân học vụ số" do Tỉnh Đoàn phát động đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân về chuyển đổi số, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng xã hội số.

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

Học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua yêu nước

(GLO)- Thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn 2 (xã Kim Tân, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) luôn gắn các phong trào thi đua yêu nước với việc học tập và làm theo gương Bác. Qua đó tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

Nhân văn mô hình Tủ áo ấm tình thương

(GLO)- Với khẩu hiệu “Ai cần đến lấy, ai có đem cho”, mô hình Tủ áo ấm tình thương của Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai) không chỉ trao tặng quần áo, đồ dùng thiết yếu cho người nghèo mà còn giáo dục tinh thần nhân văn cho các em học sinh.