Trao sinh kế từ mô hình "Bò cái sinh sản" cho phụ nữ nghèo phường Chi Lăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Chi Lăng (TP. Pleiku) tổ chức trao tặng 2 con bò cái sinh sản cho chị Lunh (làng Ngol Tả), hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, đây là 2 con bò được luân chuyển từ các hộ gia đình trước đó từng được hỗ trợ theo mô hình “Bò cái sinh sản” do Hội phát động. Sau thời gian chăm sóc, bò mẹ sinh sản, các hộ đã tự nguyện bàn giao bò con để tiếp tục giúp đỡ những hội viên khó khăn khác. Tổng giá trị của 2 con bò khoảng 20,5 triệu đồng.

anh.jpg
Hội LHPN phường Chi Lăng (TP. Pleiku) trao 2 con bò cái sinh sản cho chị Lunh (làng Ngol Tả). Ảnh: Bá Bính

Mô hình “Bò cái sinh sản” không chỉ mang lại sinh kế bền vững cho hội viên mà còn lan tỏa tinh thần "tương thân tương ái" trong cộng đồng. Việc luân chuyển bò giống từ hộ này sang hộ khác đã hình thành vòng quay nhân ái, giúp nhiều hội viên có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh mà Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Chi Lăng đang tích cực triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Ánh sáng về làng Canh Tiến

Suốt nhiều năm chìm trong bóng tối của cách trở và thiếu thốn, làng Canh Tiến (xã Canh Liên, huyện Vân Canh) từng là một trong những "vùng trắng" điện lưới hiếm hoi còn sót lại ở Bình Định.

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

“Bông hồng thép” ở Sư đoàn 320

(GLO)- Môi trường quân đội đòi hỏi kỷ luật cao, rèn luyện nghiêm, cường độ công việc lớn, nhưng vẫn có những “bông hồng thép” lặng lẽ cống hiến và lan tỏa tinh thần vượt khó. Thiếu tá QNCN Trần Thị Thu Hường-Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Chính trị (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) là một minh chứng.

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

Ngắm đom đóm trên phố núi Pleiku

(GLO)- Khi tiếng ve gọi hè, trên những tán cây xanh và ở dưới mặt đất ẩm ướt sau những cơn mưa giông đầu mùa trên phố núi Pleiku lập lòe ánh sáng đom đóm. Tất cả báo hiệu một mùa đom đóm bay-mùa bình yên ở thành phố trên cao nguyên xanh.

Độc đáo chợ chiều Pleiku

Độc đáo chợ chiều Pleiku

(GLO)- Tuy chỉ diễn ra vài tiếng đồng hồ, nhưng những phiên chợ chiều trên phố núi Pleiku vẫn đông đúc kẻ bán, người mua. Không chỉ là nơi trao đổi hàng hóa, chợ còn là nơi để những ai khi đến mua sắm hiểu hơn về văn hóa và cư dân của vùng đất cao nguyên này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế kiểm tra tiến độ thi công đường liên huyện Mang Yang-Ia Pa

Gia Lai tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc các dự án trọng điểm

(GLO)- Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm là yêu cầu cấp bách đang được lãnh đạo tỉnh Gia Lai chỉ đạo quyết liệt. Với quyết tâm cao, các sở, ngành và địa phương đang nỗ lực đưa các dự án về đích theo kế hoạch.