
Hướng đến mục tiêu kép
Tin tưởng, nhưng không ít trăn trở, âu lo là thông điệp được gửi gắm trong phát biểu của nhiều đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về phát triển kinh tế-xã hội vào hôm qua 17-6.
Tin tưởng, nhưng không ít trăn trở, âu lo là thông điệp được gửi gắm trong phát biểu của nhiều đại biểu Quốc hội tại phiên thảo luận về phát triển kinh tế-xã hội vào hôm qua 17-6.
(GLO)- Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đạt được những kết quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
(GLO)- Tại huyện Đak Đoa – nơi đất đỏ bazan màu mỡ và khí hậu ôn hòa, người dân không chỉ sống nhờ cà phê, hồ tiêu hay chanh dây… giờ đây, những vườn tre lấy măng đang mở ra hướng đi mới – ổn định hơn, bền vững hơn và hiệu quả kinh tế không kém gì các cây công nghiệp.
(GLO)- Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” tại Gia Lai đã mang lại những chuyển biến trong phong trào phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, phát triển kinh tế. Với vai trò đồng hành là chỗ dựa vững chắc cho hội viên, phụ nữ; Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh đã giúp nhiều phụ nữ khởi nghiệp thành công.
(GLO)- Nghị quyết số 68 đang được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung đón nhận với sự phấn khởi và kỳ vọng lớn. Nghị quyết góp phần xóa bỏ triệt để tư tưởng, thái độ định kiến và đánh giá đúng vai trò của kinh tế tư nhân đối với sự phát triển của đất nước.
(GLO)- Từ chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được ở trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Từ đây, bà con có thể yên tâm lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống.
(GLO)- Chiều 13-6, tại TP. Pleiku, Sở Công thương 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định tổ chức hội nghị trao đổi thông tin tình hình hoạt động ngành Công thương khi sáp nhập tỉnh Gia Lai mới.
Sâm Ngọc Linh, quốc bảo của đại ngàn Trường Sơn, nổi bật về giá trị y học và hệ tri thức dân gian phong phú, gắn liền với đời sống văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng núi Ngọc Linh.
Quốc hội quyết nghị sau sáp nhập còn 34 tỉnh thành với nhiều thay đổi về địa giới hành chính theo hướng mở rộng không gian phát triển.
Chiều 10/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên tổ chức Hội nghị để xem xét, cho ý kiến Đề án thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk và Đảng bộ tỉnh Phú Yên.
Ngày 9/6, tại Lâm Đồng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng, Thường trực Tỉnh uỷ Bình Thuận và Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.
(GLO)- Thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021 - 2025, Gia Lai phấn đấu tốc độ tăng trưởng bình quân về số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20 đến 25%/năm.
(GLO)- Từ một ngôi làng quanh năm thiếu đói, đến nay, làng Kăm (xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình diện mạo mới, ngày càng khởi sắc và trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
(GLO)- Với quyết tâm chính trị và những giải pháp từ cấp ủy, chính quyền địa phương, Gia Lai đang từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển, thực hiện công tác giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiệu quả.
(GLO)- Nghị quyết số 84 năm 2024 của HĐND tỉnh Gia Lai về hỗ trợ hộ dân tộc thiểu số vay vốn để sản xuất kinh doanh đã giúp người dân huyện Chư Păh mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống.
(GLO)- Trên hành trình phát triển của buôn làng, đội ngũ cán bộ trẻ ở Gia Lai không chỉ nhiệt huyết, trách nhiệm mà còn là những “hạt giống đỏ” mang trong mình khát vọng đổi mới và cống hiến.
Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng lưu ý Quảng Ngãi và Kon Tum cần hoàn thiện các bước để cùng lúc vận hành đơn vị hành chính cấp xã mới, chốt lại số lượng cán bộ được phân công cho bộ máy mới
(GLO)- Chiều 5-6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung đã dự buổi sinh hoạt kỳ tháng 6 cùng tập thể Chi bộ làng Ia Lang, phường Chi Lăng, TP. Pleiku.
(GLO)- Sáng 2-6, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), đồng chí Tô Lâm-Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai và Thường trực Tỉnh ủy Bình Định.
Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc Nam đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội và người dân, nhất là các vấn đề huy động nguồn lực, lựa chọn nhà đầu tư đúng người, đúng việc, tránh lãng phí, thất thoát và đảm bảo tiến độ, chất lượng.
(GLO)- Nhờ được “tiếp sức” từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ hội viên cựu chiến binh (CCB) tại Gia Lai đã vươn lên thoát nghèo.
(GLO)- Sau 14 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Ia Piơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Đây là kết quả của sự nỗ lực từ hệ thống chính trị địa phương cùng các tầng lớp nhân dân.
(GLO)- Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân với những quan điểm, định hướng mới, mang tính đột phá dành cho lĩnh vực kinh tế tư nhân đang được cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Gia Lai nói riêng và cả nước nói chung đón nhận với sự phấn khởi và kỳ vọng lớn.
(GLO)- Sáng 27-5, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã tiếp và làm việc với Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34.
Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
Đắk Lắk | -6,200 | |
Lâm Đồng | -6,100 | |
Gia Lai | -6,200 | |
Đắk Nông | -6,200 | |
Giá tiêu | 128,000 | -5,000 |
USD/VND | 25,886 | 33 |
Theo: | giacaphe.com |