TP.HCM: Bắt 4 nhân viên công ty tài chính lừa đảo vay tiền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an Q.11 vừa bắt giữ 4 nghi phạm là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của một công ty cho vay tài chính, chuyên nhắm đến những người già cần vay tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 24.12, Công an Q.11 cho biết đã bắt giữ Nguyễn Thành Tân (44 tuổi, ngụ H.Củ Chi, TP.HCM), Quãng Thị Phương Uyên (23 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận), Mai Khánh Duy (27 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) và Nguyễn Xuân Bách (27 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, các nghi phạm này là nhân viên tư vấn, nhân viên sale và cộng tác viên của một công ty cho vay tài chính.

Các nghi phạm Tân, Bách, Uyên và Duy (từ trái qua)

Các nghi phạm Tân, Bách, Uyên và Duy (từ trái qua)

Theo cơ quan công an, nhóm này dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ những người già ít hiểu biết, có nhu cầu vay tiền online cao hơn 40 - 50 triệu đồng so với số tiền khách cần vay.

Sau khi đưa bị hại đến cửa hàng Thế giới di động hoặc Điện máy xanh rút tiền giải ngân, các nghi phạm cho bị hại ký hợp đồng giả vờ trả tiền dư lại cho công ty tài chính để đưa tiền chênh lệch cho các nghi phạm nhằm chiếm đoạt rồi cắt đứt liên lạc.

Đường dây nói trên khai nhận thực hiện khoảng 10 vụ lừa đảo vay tiền. Công an Q.11 xác định được 4 vụ xảy ra ở địa bàn Q.11, H.Bình Chánh (TP.HCM), tỉnh Tây Ninh, tỉnh Đồng Nai.

Công an Q.11 phát đi thông báo đến các đơn vị trên địa bàn TP.HCM có vụ việc nghi vấn đến nhóm lừa đảo vay tiền nói trên, hoặc ai là nạn nhân của nhóm này thì phối hợp Công an Q.11 đấu tranh làm rõ.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

(GLO)- Càng vào dịp cuối năm, tình trạng buôn bán pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam tại địa phận tỉnh Gia Lai càng diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng đã quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, bắt giữ nhiều đối tượng cùng lượng pháo lớn.

null