TP. Pleiku: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIX

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 26-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIX, năm 2020 của Hội đồng Đội TP. Pleiku. 300 gương cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho hơn 33.479 cháu ngoan Bác Hồ toàn thành phố tham gia Đại hội.
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 19. Ảnh: Phan Lài
Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 19. Ảnh: Phan Lài
Là thế hệ măng non của đất nước, trong những năm qua, thiếu nhi TP. Pleiku luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Vào lễ chào cờ thứ 2 hàng tuần, các liên đội duy trì tổ chức tuyên dương 20.756 gương người tốt, việc tốt; tổ chức 240 diễn đàn “xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường” cho hơn 133.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Trong phong trào “hoa điểm tốt”, đội viên, thiếu niên, nhi đồng đã đạt hơn 400.000 điểm 10. Với phong trào giúp bạn nghèo vượt khó, các liên đội đã giúp đỡ, hỗ trợ thiết thực cho 2.400 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Việc tổ chức kết nạp Đoàn- Đội hàng năm được tổ chức thường xuyên, trong 5 năm đã có hơn 21.000 đội viên được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; hơn 25.300 nhi đồng được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh.
100 gương đội viên tiêu biểu được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku. Ảnh Phan Lài
100 gương đội viên tiêu biểu được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku. Ảnh Phan Lài
Nhân dịp Đại hội, 100 gương đội viên tiêu biểu, những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa nghìn việc tốt đã được nhận giấy khen của Ban Thường vụ Thành Đoàn Pleiku. Hội Khuyến học TP. Pleiku tặng 50 suất học bổng cho các đội viên, thiếu nhi nghèo vượt khó học tốt. Ban An toàn Giao Thông tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho 300 cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu tham gia Đại hội. Hệ thống Anh ngữ Quốc tế OCEAN EDU tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 310.000 đồng) cho các em đội viên.
Cũng trong dịp này, 20 đội viên tiêu biểu toàn thành phố được lựa chọn tham gia Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn tỉnh lần thứ X, năm 2020.
                                                                                                                  Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.