.
.

Ayun Pa: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI năm 2020

Thứ Sáu, 12/06/2020, 19:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 12-6, Hội đồng Đội thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, năm 2020. 
 
 
Tuyên dương 79 Cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh: Đức Phương
Tuyên dương 79 Cháu ngoan Bác Hồ. Ảnh: Đức Phương
 
Đánh giá tại Đại hội cho thấy 5 năm qua, thiếu nhi thị xã Ayun Pa đã có nhiều cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện, sôi nổi tham gia phong trào “Thiếu nhi Ayun Pa thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Triển khai tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ” phù hợp với điều kiện của từng liên đội như: trồng rau sạch, nuôi heo đất, phân loại rác thải bán phế liệu, giao lưu văn nghệ, giúp bạn đến trường, cùng hướng tới tương lai. Các em đã quyên góp và trao 8 tủ sách học đường với hơn 2.000 đầu sách các loại tặng liên đội các trường khó khăn. Ngoài ra, các em còn quyên góp trên 800 đầu sách cũ, 730 đồ dùng học tập, 1.000 áo ấm, hàng nghìn bộ quần áo đồng phục… tổng trị giá hơn 150 triệu đồng để hỗ trợ các bạn học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.
 
Các liên, chi đội duy trì nêu gương điển hình người tốt việc tốt, thiếu nhi ngoan; xây dựng công trình măng non như: trồng và chăm sóc bồn hoa, trang trí lớp học, thăm hỏi, động viên, tặng quà và chăm sóc các gia đình chính sách. Các phong trào thi đua thiết thực của Đội đã tiếp thêm sức mạnh cho các bạn thiếu nhi phấn đấu vươn lên giành điểm tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ. Trong 5 năm, toàn thị xã có 3.766/4.184 đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.
 
Trao quà và giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 79 đội viên xuất sắc. Ảnh Đức Phương
Trao quà và giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho 79 đội viên xuất sắc. Ảnh Đức Phương
 
Đại hội nêu quyết tâm trong 5 năm tới phấn đấu 90% liên đội tổ chức các hoạt động tình nguyện; kết nạp 100% thiếu nhi trong độ tuổi vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; phấn đấu 85% đội viên trở lên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; giới thiệu kết nạp Đoàn cho 900 đội viên. 
 
Nhân dịp này, Hội đồng Đội thị xã Ayun Pa đã tặng quà và giấy chứng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 79 đội viên xuất sắc. 
 
Đức Phương
 
.