Tổng thống Biden yêu cầu chuyển giao vũ khí cho Ukraine sau khi chỉ trích cuộc tấn công của Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu Bộ Quốc phòng tiếp tục tăng cường chuyển giao vũ khí cho Ukraine sau khi chỉ trích cuộc tấn công của Nga vào hệ thống năng lượng và một số thành phố của Ukraine trước đó.

tong-thong-my-joe-biden-yeu-cau-tiep-tuc-tang-cuong-chuyen-giao-vu-khi-cho-ukraine-anh-nguon-ttxvn.jpg
Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu tiếp tục tăng cường chuyển giao vũ khí cho Ukraine (ảnh nguồn TTXVN)

Ukraine cho biết, ngày 25-12, Nga đã tấn công nước này bằng tên lửa hành trình và đạn đạo, cũng như máy bay không người lái gây ra nhiều thiệt hại ở Kharkiv, Dnipropetrovsk...

Kể từ khi xung đột nổ ra, Mỹ đã cam kết viện trợ 175 tỷ USD cho Ukraine nhưng không chắc chắn liệu hoạt động viện trợ có tiếp tục ở mức độ tương tự dưới thời Tổng thống đắc cử Donald Trump hay không. Bởi lẽ, ông Trump nhiều lần nói muốn chấm dứt xung đột một cách nhanh chóng.

Trong những tháng gần đây, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine hàng trăm tên lửa phòng không và thêm nhiều tên lửa sẽ được gửi đi. Theo Nhà Trắng, Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong việc tăng cường khả năng phòng thủ để chống lại lực lượng của Nga.

Có thể bạn quan tâm

Thất nghiệp thanh niên toàn cầu tăng nhẹ, hơn 67 triệu người không có việc làm

Khoảng 67 triệu thanh niên trên thế giới không có việc làm

(GLO)- Ngày 11-8, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) thuộc Liên hợp quốc cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên toàn cầu đã tăng trong năm 2025, trong đó mức tăng mạnh được ghi nhận tại các quốc gia có thu nhập cao, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi thị trường việc làm.

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Trung Quốc khẩn cấp ứng phó ngập lụt do bão

Ngày 11-8, Ban Chỉ huy Phòng chống Lũ lụt - Hạn hán quốc gia cùng Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc kích hoạt mức ứng phó khẩn cấp cấp độ II tại Bắc Kinh và Thiên Tân trước nguy cơ ngập úng đô thị, mưa lớn và sạt lở đất do bão Dolphin.

Visa du lịch Mỹ. Ảnh: Istock

Hơn 175.000 visa bị thu hồi, Mỹ siết quy trình kiểm tra ra sao?

(GLO)- Ngày 10-8, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này đã thu hồi hơn 175.000 visa của công dân nước ngoài kể từ khi Tổng thống Donald Trump bắt đầu nhiệm kỳ 2. Con số này cho thấy, không chỉ người đang xin visa mà cả những người đã nhập cảnh cũng bị chính phủ Mỹ kiểm tra, rà soát gắt gao.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường toà nhà bị sập do động đất tại thành phố Manizales, Colombia ngày 10-8-026. Ảnh: THX/TTXVN phát

Vì sao Colombia thường xuyên hứng chịu động đất?

(GLO)- Trận động đất độ lớn 7,4 ngày 10-8 tại Colombia khiến ít nhất 132 người thiệt mạng và hơn 570 người bị thương, nhiều tòa nhà đổ sập và hoạt động hàng không bị gián đoạn. Vị trí địa lý đặc biệt là một trong những nguyên nhân khiến quốc gia này thường xuyên phải đối mặt với động đất.

null