Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp kiều bào đón Xuân quê hương 2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chương trình Xuân Quê hương 2018 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn kiều bào tiêu biểu về nước dự Chương trình Xuân Quê hương 2018
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn kiều bào tiêu biểu về nước dự Chương trình Xuân Quê hương 2018
Chiều ngày 7-2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Đoàn kiều bào tiêu biểu về nước dự Chương trình “Xuân Quê hương 2018 – Việt Nam rạng ngời tương lai” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức.
Tại buổi tiếp, các đại biểu kiều bào đã bày tỏ sự phấn khởi và vinh dự được gặp Tổng Bí thư, vui mừng trước những thành tựu phát triển của đất nước trên tất cả các lĩnh vực và chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các đại biểu đã báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình sinh sống, làm việc và hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại các nước, đề xuất một số kiến nghị với Đảng và Nhà nước về công tác người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường đoàn kết, giữ gìn phát huy truyền thống và bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng cộng đồng vững mạnh hướng về quê hương đất nước.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh, chào mừng và cảm ơn các đại biểu kiều bào đã mang đến tình cảm ấm áp của đồng bào Việt Nam ở xa Tổ quốc về đón Tết cổ truyền cùng nhân dân cả nước. Khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước luôn coi bà con người Việt ở nước ngoài là bộ phận máu thịt không tách rời của cộng đồng dân tộc, Tổng Bí thư đánh giá cao tình cảm sâu sắc của kiều bào đối với quê hương đất nước, dbày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh, những thành tựu, sự đoàn kết gắn bó và những đóng góp hết sức có ý nghĩa của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Nhân dịp này, Tổng Bí thư cũng chia sẻ với các đại diện kiều bào về một số tình hình đất nước trong năm 2017 vừa qua và định hướng trong năm tới; khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giải quyết các nguyện vọng của kiều bào, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam ở nước ngoài hội nhập với nước sở tại và đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc tới toàn thể bà con người Việt Nam ở nước ngoài một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.
Xuân Dần (VOV)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

null