Tỉnh Đoàn Gia Lai và Tỉnh Đoàn Bình Định thảo luận phương án sắp xếp tổ chức, bộ máy sau khi sáp nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 14-5, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức hội nghị thảo luận phương án sắp xếp tổ chức, bộ máy sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Giang Thảo-Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai; Nguyễn Thành Trung-Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định. Cùng tham gia hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai và Tỉnh Đoàn Bình Định.

20250514-164203.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.L

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, tại hội nghị, 2 đơn vị đã thảo luận triển khai các nội dung công việc theo Kết luận số 506-KLLT/TUBĐ-TUGL ngày 26-4-2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Định và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai.

2 đơn vị đã thảo luận về chủ trương sáp nhập Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi của 2 tỉnh; phương án dự kiến bố trí địa điểm làm việc, nơi sinh hoạt cho đội ngũ cán bộ khi thực hiện sáp nhập; những vấn đề có tính đặc thù, vướng mắc có thể phát sinh trong quá trình triển khai sắp xếp; thống nhất các nguyên tắc trong phân công vị trí công tác đối với cán bộ sau khi sáp nhập.

3936ec8a9a51c14b310dd576826e0037-5181.jpg
Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai Hà Thị Giang Thảo (bìa phải) tặng quà lưu niệm đến Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định Nguyễn Thành Trung. Ảnh: P.L

2 đơn vị cũng xác định việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong quá trình triển khai công tác sắp xếp, hợp nhất bộ máy, phải bảo đảm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thông suốt trong quá trình trước, trong và sau khi hoàn thành việc sáp nhập tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, được dự báo là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Gia Lai-Quảng Ngãi vào ngày 7-11, tỉnh Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, công trình và bảo vệ sản xuất.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Kalmaegi, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đang tập trung theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão và xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo năng lực chủ động ứng phó, khả năng cơ động nhanh, xử lý kịp thời các tình huống.

Việc chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện theo nguyên tắc chuyển giao nguyên trạng đơn vị sự nghiệp công lập. Ảnh minh họa: VGP

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tổ về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi).

Đảm bảo tính thống nhất, khả thi trong tổ chức thực hiện Luật An ninh mạng

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 31-10, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận ở tổ về dự án Luật An ninh mạng; dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự.

Tác phẩm "Hai chương trình, một thất bại" của nhóm tác giả Ngô Thị Phú Hòa và Nguyễn Phan Dũng Nhân (Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai) đạt giải C.

Báo và PTTH Gia Lai đạt giải C Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V

(GLO)- Tối 30-10, lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V diễn ra tại TP. Hà Nội. Tại buổi lễ, tác phẩm “Hai chương trình, một thất bại” của nhóm tác giả Ngô Thị Phú Hòa và Nguyễn Phan Dũng Nhân (Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai) được trao giải C.

Gia Lai: Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi

Gia Lai: Mưa lớn gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi

(GLO)- Nhiều ngày mưa lớn liên tiếp đã khiến một số khu vực ở tỉnh Gia Lai bị sạt lở, ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Chính quyền các địa phương đã chủ động triển khai phương án di dời dân, khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn khu vực nguy cơ cao.

null