Tin mới vụ 4 con quan chức Quảng Ngãi du học không về phục vụ địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Dư luận tại tỉnh Quảng Ngãi đang xôn xao trước thông tin tất cả các trường hợp con lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp ngành của tỉnh đi du học bằng ngân sách (nhưng không chịu về địa phương làm việc như cam kết) và vẫn chưa có trường hợp nào nộp lại tiền(?). PV Dân Việt đã tìm hiểu vụ việc.
Trả lời câu hỏi: "Sau gần 5 tháng ban hành quyết định thu hồi, có thông tin phản ánh đến nay 4 trường hợp là con lãnh đạo các cấp ngành ở Quảng Ngãi đi du học nước ngoài bằng ngân sách, nhưng không chịu về làm việc tại địa phương, vẫn chưa ai trả lại phần tiền nào cho ngân sách?", ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi cho biết: "Không đúng đâu, họ có trả lại rồi chứ".
 
Ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi (ảnh nhỏ), người ký 4 quyết định yêu cầu bồi hoàn.
PV Báo Dân Việt tiếp tục đặt câu hỏi: "Vậy số tiền mà 4 trường hợp trên đã trả là bao nhiêu? Nếu bận việc, ông có thể chỉ đạo bộ phận kế toán của sở để chúng tôi đến, họ cung cấp thông tin về số tiền đã thu hồi được không?", vị Giám đốc Sở này nói: "Cụ thể thế nào thì trong cuộc họp giao ban báo chí sắp đến, tôi sẽ trả lời một lần luôn".
Sáng 8/4, một trong 4 phụ huynh (xin được giấu tên) của các trường hợp trên khẳng định: "Đã chuyển trả cho Sở Nội vụ được 2 đợt, với số tiền khoảng 400 triệu đồng theo đúng lộ trình mà trong quyết định Sở này ban hành và yêu cầu".
Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, vào gần cuối năm 2019, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin nhiều trường hợp là con lãnh đạo cao cấp, ngành của tỉnh đi du học bằng tiền ngân sách, tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp xong lại không về làm việc tại địa phương như cam kết lúc đầu.
 
1 trong 4 quyết định mà Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ban hành, yêu cầu phải trả lại kinh phí cho ngân sách.
Cụ thể, 4 trường hợp vi phạm (không về làm việc tại tỉnh) gồm con của nguyên Trưởng ban Tổ chức, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đương kiêm Giám đốc Sở Tài chính tỉnh và lãnh đạo TP.Quảng Ngãi. Theo đó, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi ban hành quyết định yêu cầu 4 trường hợp trên phải hoàn trả lại cho ngân sách số tiền khoảng 9 tỷ đồng.
Trong 4 quyết định yêu cầu bồi hoàn mà Sở Nội vụ Quảng Ngãi đã ban hành vào ngày 6/11/2019, trường hợp phải bồi hoàn nhiều nhất là gần 3,5 tỷ đồng và ít nhất là khoảng 2 tỷ đồng.
Công Xuân (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

null