.
.

Thư gửi con trai là du học sinh Australia của người mẹ Việt

Thứ Ba, 24/03/2020, 06:50 [GMT+7]
.

Yêu con theo một cách rất khác - đó là chia sẻ của bà mẹ Phạm Thái Lê (Hà Nội) gửi tới con trai là du học sinh Australia. Trong khi nhiều người mua vé máy bay cho con về nước hay gửi đồ cho con để phòng dịch COVID-19 thì bà mẹ này đã không làm như vậy.

 

 

Bà Phạm Thái Lê (đeo kính) và gia đình trong một chuyến đi du lịch. Ảnh: NVCC
Bà Phạm Thái Lê (đeo kính) và gia đình trong một chuyến đi du lịch. Ảnh: NVCCCô giáo Phạm Thái Lê - giáo viên Trường Marie Curie Hà Nội đã chia sẻ với Lao Động một bức thư viết cho con trai đang là du học sinh năm 2 tại Australia.

Theo bà Lê, cách nuôi dạy, chăm sóc con của bà có thể khác đối với nhiều gia đình nhưng bà luôn mong con sẽ tự trưởng thành, tự biết cách thích nghi với môi trường mới.

Bức thư của nữ giáo viên Phạm Thái Lê:

Gửi con trai!

Tuần qua, thấy các mẹ sốt sắng chuyện mua vé cho con mình về nước, mua khẩu trang nước sát khuẩn gửi sang, mẹ chợt giật mình tự hỏi.

Có phải mẹ là người vô trách nhiệm với con???

Sáng nay mở mạng, mẹ thấy hình ảnh những đoàn xe ôtô của các gia đình xếp hàng dài nơi cách li để tiếp tế cho con mình. Mẹ còn đọc được cả list liệt kê những đồ cần đưa vào cho con nơi cách ly, trong đó có cả gối ôm, đệm mỏng... thì mẹ chợt hiểu. Con ạ, mẹ hoàn toàn không vô trách nhiệm với con. Mẹ yêu con khác họ. Quá khác!

Vậy con mẹ cũng phải khác nhé!

Giả sử con có về nước, mẹ cũng không xếp hàng để tiếp tế cho con đâu. Mẹ sẽ nhắn tin ủng hộ nhiều lần cho quỹ phòng chống dịch.

Ở nơi cách ly, qua hiểu biết của mẹ, những vật dụng cơ bản nhất đã được trang bị, con cứ thế như bao người ở đó, không được phép khác biệt.

Còn thiếu thốn ư, đương nhiên, có phải con đang bỏ tiền ra để đi nghỉ dưỡng đâu. Con đang tiêu trên đồng tiền mà những người nông dân còm cõi đóng thuế, trong đó có cả bà nội hơn 70 tuổi của con đang sống dè sẻn chắt lót ở quê nhà.

Thiếu thốn ư, không sao. Con sức trai trẻ, vượt qua chuyện đó "nhỏ như con thỏ". Và con phải nghĩ được rằng những ngày gian khổ này (nếu nó gian khổ thật) sẽ đi vào đời con như một kỉ niệm đẹp. Vậy đừng để cảm xúc xấu, hành động xấu làm hoen ố nó. Một trải nghiệm thú vị không phải muốn là được, đúng không!

Nhưng con không về nước!

Nghe giọng rắn rỏi và thái độ bình thản của con, mẹ thật vững lòng. Mẹ nghĩ, ngoài 16 tuổi mà không tự chăm lo được sức khoẻ cho chính bản thân mình thì làm được gì cho đời. Ai cũng tự chăm sóc tốt bản thân mình thì chẳng ai phải lo cho ai cả, con nhỉ.

Hà Nội số ca nhiễm "nhập khẩu" đang tăng, bố mẹ còn phải tự lo bảo vệ mình, không lo được cho con đâu. Ở bên ấy, con nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé.

Mẹ yêu con.

Luôn luôn yêu.

Mãi mãi yêu.

Bất luận điều gì. Theo cách của mẹ!

 

 

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/thu-gui-con-trai-la-du-hoc-sinh-australia-cua-nguoi-me-viet-792667.ldo

Theo TUỆ NHI (LĐO)

 

 

.