Tích cực hỗ trợ các khu cách ly tập trung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ rau củ quả, nhu yếu phẩm để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu và người dân đang thực hiện cách ly y tế. 
Tính từ ngày 4 đến 14-10, thị xã An Khê đã tiếp nhận gần 600 người về từ khu vực phía Nam và đang thực hiện cách ly tại 3 khu cách ly tập trung gồm: Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai, Trường THPT Quang Trung và Trung tâm Huấn luyện (Ban Chỉ huy Quân sự thị xã). Nhằm chung tay phòng-chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã có công văn đề nghị các tổ chức thành viên, MTTQ các xã, phường phối hợp với các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến quốc lộ 19 và các địa phương để nắm bắt tình hình, vận động đoàn viên, hội viên và người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng-chống dịch. Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê Huỳnh Minh Thiện cho hay: “Các hội, đoàn thể và xã, phường kêu gọi doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân chung tay hỗ trợ về vật chất, tinh thần để có thêm nguồn lực, góp phần cùng địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng-chống dịch”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tặng đồ bảo hộ và rau củ quả cho khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai. Ảnh: Ngọc Minh
Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê tặng đồ bảo hộ và rau củ quả cho khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai. Ảnh: Ngọc Minh
Ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã có công văn kêu gọi, người dân phường Ngô Mây đã ủng hộ 4,7 triệu đồng, 20 kg gạo, 200 quả trứng gia cầm và 50 kg củ quả. Chị Hồ Thị Thanh (tổ 2) vui vẻ nói: “Tôi vừa ủng hộ 1 triệu đồng và tiếp tục cùng chị em trong tổ đóng góp nhu yếu phẩm”. 
Từ ngày 6-10 đến nay, anh Lê Văn Cư (tổ 15, phường An Phú) đã ủng hộ 500 kg rau củ quả. Anh chia sẻ: “Trên địa bàn phường có rất nhiều người trồng rau. Tôi mua rau của bà con rồi đem ủng hộ thị xã. Như vậy, bà con bán được rau mà lực lượng phòng-chống dịch và người dân trong khu cách ly có nguồn rau xanh sử dụng”.
Qua kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê, anh Lê Văn Cư (tổ 15, phường An Phú) đã ủng hộ 500 kg rau củ quả cho các khu cách ly. Ảnh: Ngọc Minh
Qua kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê, anh Lê Văn Cư (tổ 15, phường An Phú) đã ủng hộ 500 kg rau củ quả cho các khu cách ly. Ảnh: Ngọc Minh

Từ ngày 6-10 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê đã tiếp nhận 5,2 triệu đồng tiền mặt, 70 kg gạo, hơn 1,7 tấn rau củ quả và nhiều nhu yếu phẩm. 

Từ ngày 4-10 đến nay, khu cách ly tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai đã tiếp nhận 392 công dân trở về từ vùng dịch. Thiếu tá Hà Thúc Sơn-Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê, cán bộ quản lý khu cách ly-cho hay: “Những ngày qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã gửi rất nhiều rau củ quả và thực phẩm cho khu cách ly. Nhờ đó, chất lượng bữa ăn của lực lượng làm nhiệm vụ và người dân trong khu cách ly được cải thiện”.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ công tác phòng-chống dịch tại địa phương. “Từ nguồn ủng hộ của người dân, chúng tôi đã mua 450 bộ đồ bảo hộ tặng lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt và khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm và người dân chung tay hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng-chống dịch cũng như bà con đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly đến khi nào dịch ổn định mới thôi”-ông Thiện khẳng định.
NGỌC MINH

Có thể bạn quan tâm

Hơn 550 suất quà cho học sinh, người dân khó khăn

Hơn 550 suất quà cho học sinh, người dân khó khăn

(GLO)- Ngày 2-12, tại điểm trường làng Plong, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai), Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Công ty cấp cứu chuyển Viện 115 Anh Biên Gia Lai tổ chức chương trình "Áo ấm mùa đông", tặng áo ấm cho học sinh khó khăn trên địa bàn.
Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

Quỹ Thiện Tâm đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo

(GLO)- Từ năm 2017 đến nay, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi. Đến nay, hơn 1.000 học sinh, sinh viên nghèo đã được nhận học bổng từ nguồn quỹ này.
Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Gia Lai: Thăm, tặng quà cho người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)-Nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12), ngày 28-11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Chư Prông, Chư Sê và Chư Pưh tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện.
Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

Chư Sê: Tặng 400 phần quà cho học sinh xã Dun

(GLO)- Ngày 18-11, tại xã Dun (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai), Bếp bà Oanh TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình tiếp bước học sinh đến trường và trao các phần quà thiết thực đến các học sinh ở xã Dun.
Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Từ quỹ an sinh đến 'sức mạnh nội sinh'

Theo dự kiến, ngày 18-11 TPHCM sẽ ra mắt Quỹ An sinh xã hội - một động thái nối dài từ Trung tâm an sinh hỗ trợ người khó khăn do trong và ngay sau đại dịch Covid-19; đồng thời cụ thể hóa tinh thần của Hội nghị Trung ương 8 (khóa XIII) xác định 'an sinh xã hội phải đảm bảo sự linh hoạt, thích ứng với các tình huống xấu xảy ra trên diện rộng, không để ai bị bỏ lại phía sau'.
Đak Pơ trao nhà tình thương cho gia đình chính sách

Đak Pơ trao nhà tình thương cho gia đình chính sách

(GLO)-

Chiều 15-11, thừa ủy quyền của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Pơ Nguyễn Trường đã trao “Nhà tình thương” cho gia đình bà Đinh Thị Đuênh (làng Groi, xã Ya Hội).

Đông đảo cán bộ, người lao động huyện Phú Thiện tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Phú Thiện tiếp nhận 577 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Thiện phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Quân y 211 phát động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.