Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với hội viên phụ nữ

(GLO)- Sáng 4-10, Thường trực Thị ủy Ayun Pa tổ chức đối thoại với khoảng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thị xã. 
 Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Đức Phương
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Đức Phương
Buổi đối thoại đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết của hội viên, phụ nữ xoay quanh tình trạng bạo lực gia đình, nhất là với phụ nữ dân tộc thiểu số; việc ngăn chặn tình trạng xâm hại tình dục trẻ em; vấn đề bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ hội phụ nữ; chất lượng đào tạo nghề nông thôn... Bên cạnh đó, nhiều chị em mong muốn được hỗ trợ về vốn, kỹ thuật để mở mang ngành nghề như: nuôi yến, sản xuất các mặt hàng bò một nắng, trồng lúa sạch, trồng rau sạch, nuôi gà sạch, phát triển cây ăn quả gắn với thị trường, tạo dựng thương hiệu để hướng đến sản xuất, chăn nuôi bền vững, nâng cao thu nhập…
Tại cuộc đối thoại, đại diện các ngành của thị xã cũng đã trao đổi, giải thích những vấn đề chị em hội viên thắc mắc và cung cấp nhiều thông tin bổ ích liên quan đến lĩnh vực, ngành mình quản lý.
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Trăn trở làng phong

Trăn trở làng phong

(GLO)- Họ là những người không may mắc bệnh phong, cuộc sống hầu như gói gọn trong không gian làng. Dù nỗi đau vẫn còn hiện hữu, nhưng nhiều người trong số họ đã nỗ lực tự vươn lên.
Chia sẻ khó khăn với người dân 2 xã biên giới Ia Grai

Chia sẻ khó khăn với người dân 2 xã biên giới Ia Grai

(GLO)- “Dân vận khéo-Kết nối biên cương“ là chương trình do Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức tại huyện Ia Grai. Những ngôi nhà, công trình, phần quà ý nghĩa đã được trao tận tay các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và cụm dân cư 2 xã biên giới Ia O, Ia Chía, góp phần lan tỏa yêu thương trong những ngày giáp Tết.
"Những người muôn năm cũ"

"Những người muôn năm cũ"

(GLO)- Hôm rồi, lúc đi bộ buổi sáng, tôi thấy 2 người lụt cụt phía trước. Sương hơi dày nên đi sát, tôi mới nhận ra nhà báo Trần Văn Nghĩa và anh Nguyễn Viết Kế. Nắm tay anh Kế, Nghĩa cười: “Thầy giáo của em đấy“. Rồi tíu tít nhờ tôi chụp ảnh giùm. Anh Kế cũng cười, bảo: Nhớ một thời Pleiku quá, nên có đám cưới học trò là lên ngay, sáng ra Quảng trường đi bộ, cũng là một cách ôn lại kỷ niệm.
Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

Chư Sê đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của rượu bia

(GLO)- Trước Tết Nguyên đán 2023, lực lượng Công an huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với hệ thống chính trị cơ sở, người có uy tín đẩy mạnh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, nhất là tác hại của việc sử dụng rượu, bia đối với người tham gia giao thông.
Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

Lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể sẽ được tỉnh Gia Lai hỗ trợ lương và đào tạo

(GLO)- Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 43/2022/NQ-HĐND quy định mức chi hỗ trợ kinh phí ăn ở cho học viên tham gia khóa đào tạo nâng cao năng lực và mức chi hỗ trợ đưa lao động trẻ về làm việc tại tổ chức kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.
Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

(GLO)- Dịp Tết Dương lịch 2023, ngành Y tế tỉnh GIa Lai đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Trong khi đó, lực lượng Công an cũng đẩy mạnh tuần ra, kiểm soát, góp phầm đảm bảo trật tự an toàn giao thông để người dân vui đón năm mới.
MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

MB Gia Lai: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm từ trái tim

(GLO)- Song song với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội-Chi nhánh Gia Lai (MB Gia Lai) luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Mỗi chương trình, hoạt động an sinh xã hội của MB Gia Lai đều chứa đựng nhiều tâm huyết, trách nhiệm với cộng đồng.
An toàn thực phẩm: Một năm nhìn lại

An toàn thực phẩm: Một năm nhìn lại

(GLO)- Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Gia Lai hoạt động ổn định trở lại. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, công tác thanh-kiểm tra, giám sát ATTP được triển khai chặt chẽ.
Đổi đời nhờ trồng rừng

Đổi đời nhờ trồng rừng

(GLO)- Dõi theo những chuyến ô tô tải nối đuôi nhau chở gỗ keo lai mới thu hoạch đi về hướng trung tâm huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai), niềm vui của người trồng rừng thêm rạng rỡ. Họ vui bởi gỗ keo nguyên liệu bán được giá sẽ có thêm một khoản tiền kha khá để trang trải cuộc sống gia đình.