Thường trực Huyện ủy Phú Thiện đối thoại trực tiếp với thanh niên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều ngày 26-3, Thường trực huyện ủy Phú Thiện đã có buổi gặp mặt, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Dung Cao
Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Dung Cao

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nhiều câu hỏi của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tập trung một số vấn đề như công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; bố trí việc làm cho thanh niên, nhất là đối với thanh niên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học ra trường; giải pháp về xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế và tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất cho thanh niên; công tác phát triển thanh niên, công tác hỗ trợ cho con em là người dân tộc thiểu số đang theo học ở các trường cao đẳng, đại học; việc tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương; công tác bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc tại địa bàn; lộ trình giải pháp đầu tư các điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên; vấn đề giải quyết việc làm cho đối tượng thanh niên sau cải tạo…

Đại diện lãnh đạo huyện đã lắng nghe và trực tiếp giải đáp làm rõ những thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên. Buổi đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy và đoàn viên thanh niên là hoạt động nhằm cụ thể hóa Quy chế của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh”. Đây cũng là lần đầu tiên, cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện trên một diễn đàn dành riêng cho đối tượng thanh niên.

Dung Cao

Có thể bạn quan tâm

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng.

Ngôi làng Bahnar bị "bỏ quên" giữa núi rừng

(GLO)- Một ngôi làng Bahnar không người ở, bị "bỏ quên" giữa núi rừng Tây Nguyên nhưng vẫn hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên và kiến trúc nhà truyền thống. Đó là làng Kon Sơ Lăl cũ (xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai).

Tặng quà Tết cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

Tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Hiệp

(GLO)- Chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 6-2, Chi đoàn các Ban Đảng tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bình Hiệp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” năm 2026 tại xã Bình Hiệp.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng.

Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa tổ chức sinh hoạt chủ điểm kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng

(GLO)- Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2-2, Trường Tiểu học số 2 Đak Đoa (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm “Câu chuyện thời hoa lửa”, thu hút hơn 800 học sinh tham gia.

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

Tết yêu thương đến với lớp học tình thương làng Khôi

(GLO)- Ngày 25-1, tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku, thầy Lê Văn Bình (giảng viên Giáo dục thể chất, Phân hiệu Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai) và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” dành cho lớp học tình thương làng Khôi (xã Ia Pia, tỉnh Gia Lai).

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam.

Sôi nổi các hoạt động hướng về trẻ em tại phường Quy Nhơn Nam

(GLO)- Ngày 23-1, tại Trường Tiểu học Quang Trung (phường Quy Nhơn Nam), Đoàn phường, Hội đồng Đội phường Quy Nhơn Nam phối hợp với nhà trường triển khai mô hình “Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em” và chương trình “Tết yêu thương - Mừng xuân Bính Ngọ 2026”.