.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đối thoại với trẻ em

Thứ Ba, 20/03/2018, 17:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 20-3, tại Khách sạn Pleiku Palace, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức  “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh với trẻ em” năm 2018.

Dự buổi đối thoại các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cùng 150 thiếu  nhi đến từ 17 huyện, thị xã trong toàn tỉnh Gia Lai. 

 

Quang cảnh chương trình đối thoại. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh chương trình đối thoại. Ảnh: Trần Dung

 

Tại buổi đối thoại, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp trả lời và giải đáp các thắc mắc do các em thiếu nhi đặt ra và có những định hướng giúp cho các em bổ sung thêm những kiến thức pháp luật để bảo vệ bản thân. Các câu hỏi tập trung vào các nội dung như: quyền, nghĩa vụ của người lớn đối với trẻ em; xâm hại trẻ em; bạo lực học đường, các giải pháp nhằm hạn chế bạo lực học đường, hành vi xâm hại sức lao động, xâm hại tình dục ở trẻ em, vấn đề dạy thêm, học thêm… Song song với đó là những biện pháp được các đại biểu HĐND tỉnh trả lời hết sức thẳng thắn, phù hợp với lứa tuổi của các em. 

 

 Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trần Dung
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại chương trình. Ảnh: Trần Dung

 

Tại buổi đối thoại, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng: “Các đồng chí đại biểu đã trao đổi và nắm bắt được tâm lý của trẻ em, giúp các em tháo gỡ được những thắc mắc của mình. Qua cuộc đối thoại giúp các em bày tỏ quan điểm, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình về thực hiện quyền trẻ em và những vấn đề mà các em đang quan tâm; trang bị cho các em những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên nhi đồng về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi tri thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước”.

 

Cũng trong dịp này, HĐND tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 150 suất quà cho các em tham gia buổi đối thoại.

 

Trần Dung

.