Thông tin mới vụ giáo viên hoang mang nhận chứng chỉ đấu thầu dù không theo học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 14.3, bà Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Tân (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) có thông tin chính thức liên quan việc nhiều giáo viên của trường bất ngờ nhận chứng chỉ đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Trao đổi về việc một số trường hợp khiếu nại dù không học nhưng lại có chứng chỉ đấu thầu, thông tin trên chứng chỉ giống thông tin cá nhân người được cấp chứng chỉ, bà Nguyễn Thị Hiền cho hay không biết vụ việc, những trường hợp này không được trường cử đi học các lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ đấu thầu.

Theo bà Hiền, năm 2024, đơn vị có đăng ký danh sách tham gia bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu do Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng và Phát triển nhân lực tại TP.HCM tổ chức. Có 7 người của trường tham gia gồm: Đinh Thị Bé, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Hồng Thy, Huỳnh Trịnh Thy Thanh, Lê Thị Vân Anh, Phan Thị Tuyết Hương và Nguyễn Thị Khánh Linh.

Một số giáo viên hoang mang khi được cấp chứng chỉ đấu thầu dù không đăng ký theo học
Một số giáo viên hoang mang khi được cấp chứng chỉ đấu thầu dù không đăng ký theo học

Đến ngày 18.6.2024, giám đốc trung tâm này cấp 7 giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về đấu thầu cho 7 người có tên trên. Riêng trường hợp thầy Bùi Hùng Dũng (hiệu phó nhà trường) và cô Nguyễn Thị Nam (nhân viên y tế trường) không được cử đi học, vì sao có chứng chỉ trên hệ thống mạng đấu thầu thì nhà trường không hay biết.

Nói về việc giáo viên lo lắng nguồn gốc chứng chỉ được cấp chưa rõ ràng, có thể bị lợi dụng trục lợi bất chính, bà Hiền cho rằng qua tìm hiểu, chứng chỉ cấp cho thầy Dũng và cô Nam không có phôi, chữ ký người có thẩm quyền, không có dấu, nên không có giá trị pháp lý. "Đợt trước tôi đã nói rõ với đoàn kiểm tra của thành phố về việc này, rằng tôi hoàn toàn không biết thông tin vì sao các thầy, cô lại có chứng chỉ đấu thầu nói trên", bà Hiền thông tin thêm.

Cùng ngày, thầy Bùi Hùng Dũng và cô Nguyễn Thị Nam cho biết, dù không rõ chứng chỉ đó ở đâu ra, nhưng tha thiết mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vì sao thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài để cấp chứng chỉ đấu thầu. "Hiện các chứng chỉ đó vẫn còn trên mạng đấu thầu, có cả số hiệu chứng chỉ nên tôi rất lo lắng kẻ xấu sẽ lợi dụng chứng chỉ này để làm bậy", thầy Dũng lo lắng.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND TP.Nha Trang cho biết đã nắm được vụ việc và sẽ cho kiểm tra ngay.

Như Thanh Niên đã thông tin, một số giáo viên, nhân viên của Trường tiểu học Phước Tân phản ánh rất lo lắng khi được cấp chứng chỉ đấu thầu dù chưa một lần đăng ký theo học. Các giáo viên đã phản ánh đến cơ quan chức năng TP.Nha Trang nhưng đến nay chưa nhận được phản hồi rõ ràng.

Theo Hiền Lương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đón con cổng trường

Đón con cổng trường

(GLO)- Đi ngang qua cổng một trường tiểu học trong thành phố, tôi thấy những chiếc xe máy của phụ huynh được dựng ngay ngắn, đầu xe hướng xuống đường, tuần tự xe trước xe sau. Hình ảnh ấy đã gợi cho tôi nhiều suy nghĩ.

Pleiku: Thêm 2 trung tâm ngoại ngữ giải thể

Pleiku: Thêm 2 trung tâm ngoại ngữ giải thể

(GLO)- Ngày 17-4, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai Lê Duy Định ký ban hành Quyết định số 290/QĐ-SGDĐT về việc giải thể Trung tâm ngoại ngữ The Star (có địa điểm hoạt động tại số 74 Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), thuộc Công ty TNHH The Star English Center.

Đổi mới giáo dục từ sáng tạo đồ dùng dạy học

Đổi mới giáo dục từ sáng tạo đồ dùng dạy học

(GLO)- Sáng tạo đồ dùng dạy học để phục vụ công tác giảng dạy là giải pháp mà nhiều trường mầm non ở huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đang thực hiện. Không chỉ phát huy được năng lực của đội ngũ giáo viên, hoạt động này còn góp phần đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện.

Hơn 700 học sinh Trường Tiểu học Ia Nhin hưởng ứng Ngày Sách và Ngày Người khuyết tật Việt Nam

Hơn 700 học sinh Trường Tiểu học Ia Nhin hưởng ứng Ngày Sách và Ngày Người khuyết tật Việt Nam

(GLO)- Sáng 17-4, Trường Tiểu học Ia Nhin (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) tổ chức sự kiện “Ngày Sách và Văn hóa đọc” và “Ngày Người khuyết tật Việt Nam”. Chương trình góp phần bồi dưỡng văn hóa đọc và lan tỏa thông điệp yêu thương, hòa nhập cộng đồng trong môi trường học đường.

Gia Lai: Tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”

Gia Lai: Tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”

(GLO)- Ngày 16-4, tại Khách sạn Pleiku (TP. Pleiku), Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tập huấn “Sử dụng, phát triển nội dung của thư viện số miễn phí cho học sinh Việt Nam”.