Thêm Thái Lan có động thái mới, tuyển Việt Nam rộng cửa vô địch AFF Cup 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tương tự Indonesia, tuyển Thái Lan sẽ không có đội hình mạnh nhất khi tham dự ASEAN Cup (AFF Cup) 2024.

Chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng hôm 11-11, HLV Masatada Ishii cho biết tuyển Thái Lan sẽ thiếu vắng nhiều ngôi sao tại ASEAN Cup 2024 và lực lượng tham dự giải đấu sẽ là những tuyển thủ góp mặt ở dịp FIFA Days tháng 11-2024.

HLV Masatada Ishii
HLV Masatada Ishii

Danh sách hội quân của tuyển Thái Lan chuẩn bị cho hai trận giao hữu tiếp đón Lebanon (14-11) và Lào (17-11) không có tên các trụ cột Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và Chanathip Songkrasin.

Chiến lược gia người Nhật Bản nói: "Hầu hết cầu thủ được gọi lần này sẽ tham dự AFF Cup 2024. Các tuyển thủ cần nhanh tiếp thu đấu pháp chiến thuật, triết lý thi đấu trong thời gian ngắn".

Chanathip Songkrasin
Chanathip Songkrasin
Theerathon Bunmathan có thể sẽ vắng mặt tại ASEAN Cup 2024
Theerathon Bunmathan có thể sẽ vắng mặt tại ASEAN Cup 2024

Thái Lan này ở bảng A, lần lượt làm khách trên sân nhà của Timor Leste (sân Việt Trì, Phú Thọ) ngày 8-12, tiếp đón Malaysia ngày 14-12, hành quân đến Singapore đấu đội chủ nhà ngày 17-12 và chạm trán Campuchia trên sân nhà ngày 20-12.

ASEAN Cup không thuộc hệ thống FIFA nên các CLB có quyền không nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Vì vậy, tuyển Thái Lan và Indonesia xác định sẽ sử dụng dàn cầu thủ trẻ tại sân chơi đẳng cấp nhất Đông Nam Á kỳ này, cùng mục tiêu xây dựng lớp tài năng kế thừa trong tương lai.

Việc Thái Lan cùng Indonesia sử dụng đội hình phụ thi đấu ASEAN Cup 2024 là cơ hội để tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu góp mặt trong trận chung kết hoặc thậm chí "rộng cửa" đăng quang giải đấu lần thứ 3.

Theo Tường Phước (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan/NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

Chàng trai Jrai chinh phục võ đài chuyên nghiệp

(GLO)- Sau hơn 4 năm tập luyện Muay Thái, Kpă Thuân-chàng trai đến từ làng Ring Đáp (xã Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai) đã đạt thành tích ấn tượng. Đằng sau những tấm huy chương lấp lánh là hành trình vượt qua biết bao chặng đường khó khăn của một người con núi rừng.

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

Đoàn Gia Lai đứng nhất toàn đoàn nội dung quyền thuật

(GLO)-Tối 6-8, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra các trận chung kết và trao giải cho các vận động viên giành thành tích cao nội dung quyền thuật của Giải vô địch võ cổ truyền quốc gia lần thứ 34 - năm 2025. Kết quả, đoàn VĐV chủ nhà Gia Lai đã giành ngôi nhất toàn đoàn nội dung này. 

Đoàn Gia Lai giành tổng cộng 56 huy chương

Đoàn Gia Lai giành tổng cộng 56 huy chương

(GLO)-Từ ngày 2 đến 5-8, Giải cờ vua trẻ miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ VII - 2025 đã diễn ra tại phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai). Tại giải đấu này, đoàn vận động viên (VĐV) tỉnh Gia Lai đã giành được tổng cộng 56 huy chương ở các nội dung thi đấu.

'Mũi khoan' mới của U23 Việt Nam

'Mũi khoan' mới của U23 Việt Nam

Nguyễn Công Phương là cầu thủ trẻ tuổi nhất trong đội hình U23 Việt Nam song góp công lớn giúp đội nhà đăng quang Giải U23 Đông Nam Á 2025 một cách thuyết phục.

Phố núi Pleiku sôi nổi phong trào Pickleball

Phố núi Pleiku sôi nổi phong trào Pickleball

(GLO)- Dù mới xuất hiện tại phố núi Pleiku nhưng môn Pickleball đã nhanh chóng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Với lối chơi nhẹ nhàng, dễ tiếp cận nhưng giàu tính cạnh tranh, Pickleball không chỉ mang lại niềm vui mà còn là nơi kết nối mọi người với nhau.

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

Cụ ông U70 và hành trình đạp xe xuyên Việt

(GLO)- Bắt đầu đến với môn xe đạp thể thao khi đã ở độ tuổi 70, ông Phan Phú Thành (SN 1954, thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) coi đây không chỉ là thú vui, phương thức “chữa lành”, mà còn để lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

null