Thêm Thái Lan có động thái mới, tuyển Việt Nam rộng cửa vô địch AFF Cup 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tương tự Indonesia, tuyển Thái Lan sẽ không có đội hình mạnh nhất khi tham dự ASEAN Cup (AFF Cup) 2024.

Chia sẻ với truyền thông xứ chùa vàng hôm 11-11, HLV Masatada Ishii cho biết tuyển Thái Lan sẽ thiếu vắng nhiều ngôi sao tại ASEAN Cup 2024 và lực lượng tham dự giải đấu sẽ là những tuyển thủ góp mặt ở dịp FIFA Days tháng 11-2024.

HLV Masatada Ishii
HLV Masatada Ishii

Danh sách hội quân của tuyển Thái Lan chuẩn bị cho hai trận giao hữu tiếp đón Lebanon (14-11) và Lào (17-11) không có tên các trụ cột Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và Chanathip Songkrasin.

Chiến lược gia người Nhật Bản nói: "Hầu hết cầu thủ được gọi lần này sẽ tham dự AFF Cup 2024. Các tuyển thủ cần nhanh tiếp thu đấu pháp chiến thuật, triết lý thi đấu trong thời gian ngắn".

Chanathip Songkrasin
Chanathip Songkrasin
Theerathon Bunmathan có thể sẽ vắng mặt tại ASEAN Cup 2024
Theerathon Bunmathan có thể sẽ vắng mặt tại ASEAN Cup 2024

Thái Lan này ở bảng A, lần lượt làm khách trên sân nhà của Timor Leste (sân Việt Trì, Phú Thọ) ngày 8-12, tiếp đón Malaysia ngày 14-12, hành quân đến Singapore đấu đội chủ nhà ngày 17-12 và chạm trán Campuchia trên sân nhà ngày 20-12.

ASEAN Cup không thuộc hệ thống FIFA nên các CLB có quyền không nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Vì vậy, tuyển Thái Lan và Indonesia xác định sẽ sử dụng dàn cầu thủ trẻ tại sân chơi đẳng cấp nhất Đông Nam Á kỳ này, cùng mục tiêu xây dựng lớp tài năng kế thừa trong tương lai.

Việc Thái Lan cùng Indonesia sử dụng đội hình phụ thi đấu ASEAN Cup 2024 là cơ hội để tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu góp mặt trong trận chung kết hoặc thậm chí "rộng cửa" đăng quang giải đấu lần thứ 3.

Theo Tường Phước (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan/NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

Nơi hội tụ của những tài năng Kickboxing

(GLO)- Từ ngày 24 đến 30-8, Nhà Thi đấu thể thao tỉnh (phường Quy Nhơn) sôi động với gần 700 vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tham gia Giải vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2025.

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

Taekwondo Gia Lai và khát khao vươn tầm

(GLO)- Không chỉ ghi dấu ấn ở các giải quốc nội, các võ sĩ Taekwondo Gia Lai vừa tỏa sáng ở đấu trường quốc tế. Điều này mở ra cơ hội lớn cho môn thể thao này có thể vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

Hào hứng đón chờ Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025

(GLO)- Cuối tháng 8 này, những con đường ở phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ sôi động với Giải chạy Pleiku Music Night Run 2025. Hơn 1.000 người yêu chạy bộ trên cả nước sẽ cùng nhau sải bước, hòa nhịp trong không gian âm nhạc và ánh sáng giữa cao nguyên.

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu cho hơn 50 cầu thủ nhí

(GLO)-Từ 18 đến 25-8, tại sân bóng đá Trường Cao đẳng Cơ điện-Xây dựng và Nông Lâm Trung bộ (phường Quy Nhơn Tây), Câu lạc bộ bóng đá Bùi Thị Xuân tổ chức giải bóng đá giao lưu nội bộ cho hơn 50 cầu thủ nhí. Đây là hoạt động thường niên giúp các cầu thủ nhí giao lưu, rèn luyện kỹ năng.

null