Thêm hàng loạt router D-Link gặp lỗ hổng bảo mật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Có đến 8 mẫu router của D-Link dính lỗ hổng bảo mật có thể giúp kẻ tấn công có toàn quyền kiểm soát router.

 
 



Hôm qua, ba lỗ hổng bảo mật liên quan đến dòng router E series của Linksys. Hôm nay, một nhà bảo mật khác đã chia sẻ ba lỗ hổng liên quan đến tám mẫu router của D-Link mà khi bị tấn công, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát router.

Tám thiết bị của D-link bao gồm DWR-116, DIR-140L, DIR-640L, DWR-512, DWR-712, DWR-912, DWR-921, DWR-111. Qua tra cứu, VietNamNet thấy nhiều sản phẩm trong số này có phân phối tại Việt Nam.

Đáng chú ý là chuyên gia bảo mật Błażej Adamczyk - người phát hiện ba lỗ hổng này - đã thông báo cho D-Link từ hồi tháng 5 về ba lỗ hổng này nhưng D-Link chỉ tung bản vá cho hai mẫu DWR-116 và DWR-111 mà thôi. Các mẫu router còn lại theo D-Link phản hồi là đã hết thời hạn hỗ trợ của D-Link và sẽ không nhận được bản vá lỗi.

Cũng theo Błażej, ba lỗ hổng bảo mật này rất dễ khai thác. Chúng đơn giản đến mức có thể được phân phối thông qua một trang web “phishing”. Hacker chỉ cần dụ người dùng truy xuất vào một trang web nhúng mã độc khai thác từ ba lỗ hổng trên là đã có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Người dùng cần chú ý kiểm tra lại router của mình có nằm trong số các mẫu dính lỗ hổng bảo mật hay không, đặc biệt là các mẫu hoàn toàn không có bản cập nhật vá lỗi.

 

An Nhiên(theo Bleeping Computer)

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa nhận tài trợ chuyển đổi số từ VietinBank

(GLO)-Ngày 28-8, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh khu công nghiệp Phú Tài tặng hệ thống phần mềm thanh toán viện phí trực tuyến; hệ thống phần mềm đăng ký khám bệnh; thiết bị Kiosk TAG, phần mềm tiếp đón bệnh nhân tự động cho Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Từ 'trái tim' đến con người

Từ 'trái tim' đến con người

Vừa được khai trương trên khu đất rộng 20 ha, Trung tâm dữ liệu quốc gia số 1 do Bộ Công an xây dựng là một trong những trung tâm dữ liệu có quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đạt chứng chỉ quốc tế với cấp độ cao nhất.

null