Thanh Thúy lọt Top 5 VĐV hiệu suất tốt nhất giải bóng chuyền Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trần Thị Thanh Thúy lọt Top 5 tay đập có hiệu suất tốt nhất ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản.

Sau 4 trận đấu, Trần Thị Thanh Thúy đạt hiệu suất tấn công 49.3%, cao thứ 4 giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản. Thanh Thúy cũng đứng thứ 11 trong danh sách ghi nhiều điểm nhất giải, với 78 lần.

Ở trận mới nhất ngày 5/11, PFU Bluecats đánh bại Okayama Seagulls với các tỷ số 25-23, 25-17 và 25-19. Thanh Thúy tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội. Cô ghi 25 điểm, trong đó có 22 điểm tấn công, 2 điểm giao bóng trực tiếp và 1 điểm chắn bóng.

Về điểm tấn công, Thanh Thúy ghi nhiều gấp đôi Daly Santana và Mikoto Shima. Tuy nhiên, danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận thuộc về Mikoto Shima.

Thanh Thúy ăn mừng cùng đồng đội.
Thanh Thúy ăn mừng cùng đồng đội.

Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của PFU Bluecats. Trước đó 1 ngày, đội bóng này đánh bại Aranmare Yamagata với tỷ số 3-1 (25-21, 25-17, 22-25, 25-19). Thanh Thúy là vận động viên xuất sắc nhất trận đấu. PFU Bluecats vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Cuối tuần tới, PFU Bluecats sẽ gặp Body Queenseis và JT Marvelous vào các ngày 11/11 và 12/11.

Năm 2023, Thanh Thúy liên tục thi đấu các giải lớn cùng Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam. Cô giúp đội bóng của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt giành chức vô địch giải các CLB châu Á với tên gọi Sport Center 1, sau đó giành Huy chương Bạc SEA Games 32, vô địch giải bóng chuyền AVC Challenge Cup và giành suất dự FIVB Challenger Cup 2023.

Ở giải Vô địch châu Á 2023 và ASIAD 19, Thanh Thúy và đồng đội đều lọt vào bán kết.

Dù không có nhiều thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới cùng PFU Bluecats, Thanh Thúy vẫn duy trì phong độ xuất sắc. VĐV sinh năm 1997 thi đấu cho PFU Bluecats từ năm 2021.

PFU Bluecats là đội bóng tầm trung của giải Vô địch quốc gia Nhật Bản. Thanh Thúy là trụ cột của CLB này, bên cạnh một ngoại binh khác là Santana.

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

Những bước chạy hướng về cộng đồng

Những bước chạy hướng về cộng đồng

(GLO)- Không chỉ là sân chơi thể thao, thời gian gần đây, các giải chạy tại Gia Lai đang dần trở thành cầu nối lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn rèn luyện sức khỏe với gây quỹ vì cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh.

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

Nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá trong học sinh tiểu học

(GLO)- Với sự quan tâm đầu tư, cách thức tổ chức bài bản, linh hoạt và phù hợp với thực tế, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai), Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (phường Pleiku) đã tạo dựng môi trường để học sinh rèn luyện thể chất và nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá.

null