Thanh Hóa: Nam sinh lớp 9 bịt mặt đột nhập tiệm vàng trộm cắp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an H.Nông Cống (Thanh Hóa) đang tạm giữ hình sự một học sinh đang học lớp 9, ngụ xã Minh Khôi (H.Nông Cống, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hình ảnh nghi phạm bịt mặt đang trộm tiền, vàng của tiệm vàng - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Hình ảnh nghi phạm bịt mặt đang trộm tiền, vàng của tiệm vàng - ẢNH CẮT TỪ CLIP


Ngày 21.9, ông Lê Sỹ Lam, Chủ tịch UBND xã Minh Khôi (H.Nông Cống), xác nhận thông tin trên và cho biết, nghi phạm bị chủ tiệm vàng phát hiện, truy đuổi và bắt giữ bàn giao cho cơ quan công an.

Theo ông Lam, khoảng 19 giờ ngày 20.9, khi gia đình chủ tiệm vàng Kim Long (ở thôn Thống Nhất, xã Minh Khôi) đang ngồi ăn cơm ở gian nhà phía sau (gian nhà phía trước làm tiệm vàng - phóng viên) thì có kẻ gian đột nhập vào trộm cắp tiền, vàng.

 

 Lợi dụng gia đình chủ tiệm vàng đang ăn cơm ở gian nhà phía sau tiệm vàng, nghi phạm đã đột nhập vào trộm cắp tài sản -Ảnh cắt từ clip được ghi lại từ camera an ninh của tiệm vàng
Lợi dụng gia đình chủ tiệm vàng đang ăn cơm ở gian nhà phía sau tiệm vàng, nghi phạm đã đột nhập vào trộm cắp tài sản -Ảnh cắt từ clip được ghi lại từ camera an ninh của tiệm vàng


Hình ảnh từ camera an ninh của gia đình chủ tiệm vàng cho thấy, nghi phạm bịt mặt, đeo bao tay. Từ phía ngoài, nghi phạm bò men theo tủ chứa vàng, mở khóa các ngăn tủ rồi lấy đi nhiều tiền và vàng.

Khi nghi phạm đang thực hiện hành vi phạm tội, thì một người trong gia đình chủ tiệm vàng từ trong bếp đi ra phát hiện, nên hô hoán mọi người đuổi bắt. Người trong gia đình chủ tiệm vàng đã truy đuổi khoảng hơn 100 m thì bắt được nghi phạm, và sau đó bàn giao cho cơ quan công an.

Cũng theo gia đình chủ tiệm vàng, tuy số lượng tiền vàng bị trộm chưa được thống kê cụ thể, nhưng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ông Lê Sỹ Lam, Chủ tịch UBND xã Minh Khôi, cho biết thêm, nghi phạm đang là học sinh lớp 9, ngụ xã Minh Khôi, nhưng đang theo học tại xã Minh Nghĩa (H.Nông Cống).
Một lãnh đạo Công an H.Nông Cống cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp bất cứ thông tin gì. Vị lãnh đạo này cũng cho biết khi nào có kết luận điều tra sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí.

Theo MINH HẢI (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null