Thăm dò của CNN: Bà Kamala Harris thu hẹp khoảng cách với ông Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Trump dẫn trước bà Harris với cách biệt 49%-46%, một tỷ lệ sít sao hơn so với các cuộc thăm dò trước đây của CNN về tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump và ông Biden.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, kết quả thăm dò mới đây của kênh CNN cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa đang dẫn trước Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ với cách biệt 3 điểm phần trăm trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Đây là cuộc thăm dò đầu tiên được CNN thực hiện kể từ khi Tổng thống Mỹ Joe Biden từ bỏ nỗ lực tái tranh cử.

Cụ thể, ông Trump dẫn trước bà Harris với cách biệt 49%-46%, một tỷ lệ sít sao hơn so với các cuộc thăm dò trước đây của CNN về tỷ lệ ủng hộ đối với ông Trump và ông Biden.

Các thành viên của đảng Dân chủ đã nhanh chóng ủng hộ bà Harris là ứng cử viên của đảng ra tranh cử, trong khi 90% thành viên của đảng này cho biết họ ủng hộ quyết định rời khỏi cuộc đua của Tổng thống Biden.

Khoảng 95% cử tri ủng hộ ông Biden trong các cuộc thăm dò trước đây của CNN cho hay họ sẽ ủng hộ bà Harris, trong khi 92% những người ủng hộ ông Trump trước đây khẳng định sẽ gắn bó với vị cựu Tổng thống này.

Trong số những cử tri còn do dự trước đây, có 30% số người được hỏi cho biết họ có thiện cảm với bà Harris, trong khi 27% tán thành ông Trump.

Cũng theo kết quả thăm dò trên, sự ủng hộ đối với bà Harris trong giới trẻ, cử tri da màu và cử tri nói tiếng Tây Ban Nha đã mạnh hơn so với ông Biden.

Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ cũng giành thêm lợi thế trong số các cử tri độc lập so với ông Biden, khi khoảng cách giữa bà Harris và ông Trump thu hẹp đáng kể.

Ông Trump dẫn trước bà Harris với tỷ lệ 46%-43% ở nhóm cử tri trên, trong khi cách biệt trước đây giữa ông Trump và ông Biden là 47%-37%.

Cuộc thăm dò mới nhất của CNN được thực hiện đối với khoảng 1.600 cử tri trong thời gian từ ngày 22-23/7 với sai số khoảng 3%.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland. Ảnh minh họa

Tin thế giới sáng 18-1: Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland

(GLO)- Tổng thống Trump ra đòn thuế quan với 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland; Israel phản đối Hội đồng Hòa bình Gaza do Mỹ công bố; EU và Mercosur ký kết thỏa thuận thương mại tự do; Máy bay Indonesia chở 11 người mất tích... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 18-1.

Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ bàn về thỏa thuận hòa bình. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 17-1: Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạt thỏa thuận hòa bình

(GLO)- Nhóm đàm phán Ukraine đến Mỹ, kỳ vọng đạ; thỏa thuận hòa bình; Nga bắt đầu thử nghiệm tàu điện ngầm không người lái; Trung Quốc và Canada đạt thỏa thuận giảm thuế quan; Hai vụ hỏa hoạn nghiêm trọng liên tiếp tại Thái Lan... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 17-1.

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Mỹ dọa áp thuế các đồng minh không ủng hộ sáp nhập Greenland

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể áp thuế lên các đối tác thương mại nếu họ không ủng hộ nỗ lực sáp nhập đảo Greenland của Washington. Động thái này đe dọa làm leo thang căng thẳng với các đồng minh châu Âu và gây ra sự bất ổn trong nội bộ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

null