Tên trộm chuyên rình phụ nữ đưa con đi học, mở cốp đổ xăng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Khi những bà mẹ vì vội đưa con vào lớp mà quên khoá cửa ôtô, Dũng nhanh chóng lao đến lấy trộm túi xách bên trong; với người đi xe máy, hắn rình lúc họ mở cốp đổ xăng.
 

Phạm Tiến Dũng trộm cắp ngay ở những trạm xăng đông người.
Phạm Tiến Dũng trộm cắp ngay ở những trạm xăng đông người.

Hàng sáng ăn mặc như công chức, đi xe máy biển giả, Phạm Tiến Dũng (41 tuổi) lượn quanh những cổng trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội. Dũng thường đứng ở góc khuất, thấy phụ nữ đi ôtô do vội đưa con vào lớp mà quên không khoá cửa xe sẽ lập tức ra tay.

Những chiếc túi lấy cắp được trong xe phần lớn là hàng hiệu, có nhiều tài sản đắt tiền nên chỉ cần “ăn” một cú như vậy, Dũng có thể ung dung sống nhiều tháng.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng (Trưởng công an phường Trung Hòa, Cầu Giấy) do hay không chỉ ở cổng trường mà tại những cây xăng đông người, Dũng vẫn ngang nhiên ăn trộm, như "vô hình" trước mắt nạn nhân.

Chỉ cần vài giây khi người đi xe máy bật nắp cốp xe đổ xăng và quay sang theo dõi cột bơm xem giá tiền, Dũng đã nhanh tay nẫng tài sản trong cốp. Nhiều nạn nhân cho hay Dũng bất ngờ xuất hiện, ra tay nhanh chóng khiến họ không kịp trở tay.

Cũng như Dũng, Phạm Bình Minh (34 tuổi) không bao giờ đi “ăn đêm”. Với 5 tiền án, Minh thừa kinh nghiệm nên thường chọn lúc tờ mờ sáng để tới "thăm" các khu chung cư, đi bộ từ tầng cao nhất xuống các tầng kế tiếp. Thấy nhà nào quên khoá cửa, hắn sẽ lẻn vào. Theo Dũng, 4-6h là thời điểm gia chủ ngủ say nhất hoặc cũng dễ chủ quan khi dậy sớm tập thể dục...

Cơ quan công an cho hay, ngoài các thủ đoạn trên, kẻ gian còn lợi dụng các ngày lễ tết, đóng giả là nhân viên chuyển điện hoa, quà cho gia chủ để tìm cơ hội trộm cắp. Tại nhiều chung cư, chúng còn phá khoá, chui qua lỗ thông gió của nhà vệ sinh để đột nhập căn hộ. Còn tại bãi xe, kẻ gian thường vờ làm khách tới đây rồi đánh tráo biển số để lấy đi những chiếc xe đắt tiền.

Theo An ninh Thủ đô

Có thể bạn quan tâm

Giải tỏa nỗi lo tự sản tự tiêu

Giải tỏa nỗi lo tự sản tự tiêu

(GLO)- Gần đây, hàng loạt vụ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phanh phui và xử lý. Tuy nhiên, củng cố niềm tin người tiêu dùng vào hàng hóa và sản phẩm, dịch vụ hiện nay vẫn là thách thức rất lớn.  

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

Báo Bình Định chuyển giao dữ liệu sang Báo Gia Lai

(GLO)- Ngày 1-7, thực hiện chủ trương sáp nhập giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định thành tỉnh Gia Lai, Báo Gia Lai và Báo Bình Định cũng chính thức về chung một nhà, là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Gia Lai, là tiếng nói của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai.

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Thời khắc lịch sử đưa tỉnh Gia Lai bước vào hành trình phát triển mới

Hôm nay, ngày 1.7.2025, tỉnh Gia Lai (hợp nhất từ tỉnh Bình Định và Gia Lai (cũ)) chính thức hoạt động theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 ngày 12.6.2025 của Quốc hội. Đồng chí Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên Báo Gia Lai nhân sự kiện đặc biệt này.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai trả lời kiến nghị của cử tri huyện Kbang, Đak Đoa, Đak Pơ và thị xã An Khê liên quan đến việc thi công đấu nối đường dân sinh với đường tỉnh 669, dự án thuê đất trồng rừng của Công ty TNHH Hưng Thịnh Nguyên và chính sách hỗ trợ làm ao, hồ nhỏ đảm bảo nước tưới cho cây trồng.

Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã sẵn sàng cho ngày 1.7

Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã sẵn sàng cho ngày 1.7

Ngày 1.7, chính quyền hai cấp của tỉnh Gia Lai (mới) chính thức đi vào hoạt động. Cùng với đó, 58 xã, phường mới trên địa bàn tại tỉnh Bình Ðịnh hiện nay sẽ vận hành Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã - nơi được kỳ vọng trở thành bộ mặt hành chính, điểm tựa tin cậy cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ công hiện đại, thuận tiện, hiệu quả.
Khai mở tư duy cải cách, phục vụ

Khai mở tư duy cải cách, phục vụ

Giai đoạn 2020 - 2025 ghi dấu bước chuyển mình của công tác cải cách hành chính tại Bình Ðịnh. Với quyết tâm chính trị cao, sự chỉ đạo đồng bộ, tỉnh không chỉ nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp mà còn tạo dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững.
Kỳ vọng từ mô hình “phi địa giới”

Kỳ vọng từ mô hình “phi địa giới”

Chiều 25.6, tại nhiều xã, phường trên địa bàn hai tỉnh Bình Ðịnh và Gia Lai, một cuộc vận hành thử mô hình chính quyền số 2 cấp đã đồng loạt diễn ra. Ðây là bước chuyển quan trọng để thích ứng với yêu cầu mới sau sáp nhập, khi không gian hành chính được mở rộng và việc giải quyết thủ tục hành chính không còn bị giới hạn bởi ranh giới địa lý.
Thư Tòa soạn

Thư Tòa soạn

(GLO)- Cùng với việc sáp nhập tỉnh, từ ngày 1-7, Báo Gia Lai hợp nhất với Báo Bình Định thành Báo Gia Lai mới.

Bản án nghiêm khắc cho 2 đối tượng lợi dụng lòng tin của người thân để trục lợi

Bản án nghiêm khắc cho 2 đối tượng lợi dụng lòng tin của người thân để trục lợi

Ngày 27.6, TAND TX An Nhơn tuyên phạt Trương Văn Cường (SN 1997, ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh) 10 năm tù giam về các tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản;  làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Bùi Thị Thảo Hiền (SN 1997, ở phường Nhơn Thành, TX An Nhơn) bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù giam
Gìn giữ ngọn lửa ấm trong mỗi mái nhà

Gìn giữ ngọn lửa ấm trong mỗi mái nhà

Yêu thương, sẻ chia, thấu hiểu và nhường nhịn được xem là “chìa khóa” để gìn giữ hạnh phúc trong mỗi tổ ấm. Nhiều gia đình nhờ cùng nhau vun đắp yêu thương trong bình dị, chân thành đã dựng nên mái ấm đầy ắp tiếng cười, sự gắn kết và niềm tin bền chặt.
null