Tàu chiến Nga Perekop cập cảng Sihanoukville của Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay khi tàu chiến Nga Perekop cập cảng Ream, Sihanoukville của Campuchia, hai bên đã tổ chức trận bóng đá giao hữu tại đây.

Tàu chiến Nga Perekop. (Nguồn: khmertimeskh.com)
Tàu chiến Nga Perekop. (Nguồn: khmertimeskh.com)Tàu chiến Nga Perekop nặng 7.270 tấn trước đó trong tuần này đã cập cảng Sihanoukville, thực hiện chuyến thăm Campuchia 3 ngày. Trong ngày 6/11, tàu sẽ rời Campuchia tới Việt Nam.

Chỉ huy tàu chiến Nga Perekop Vladimir Cheroko hôm 5/11 đã tới chào xã giao Phó Tư lệnh Hải quân Campuchia, chỉ huy trưởng căn cứ quân sự Ream, Ouk Seyha với mong muốn thắt chặt quan hệ giữa hải quân hai nước.

Người phát ngôn căn cứ quân sự Ream của Campuchia Mey Dina cho biết tại cuộc gặp, hai bên đã bàn về hợp tác hải quân Nga-Campuchia. Ngay khi tàu chiến Nga cập cảng Ream, hai bên đã tổ chức trận bóng đá giao hữu tại đây.

Kể từ năm 2011, 13 tàu chiến Nga, trong đó có tàu Perekop đã ghé thăm Campuchia.

Ông Chheang Vannarith, Chủ tịch Viện Tầm nhìn châu Á của Campuchia, cho biết nước này mở rộng quan hệ với quốc gia nào tôn trọng lợi ích, nền độc lập và chủ quyền của Campuchia.

Quan hệ Nga-Campuchia tiến triển tốt đẹp trong mấy năm gần đây, đặc biệt về hợp tác thương mại và an ninh. Nga đang tìm cách tăng cường sự hiện diện và vai trò tại Đông Nam Á, và Campuchia là một trong những đối tác chính của Nga tại khu vực này.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.