(GLO)- Ngày 22-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê (tỉnhGia Lai) phối hợp với Tịnh xá Phú Cường, UBND các xã: Dun, Ia Pal, Kông Htok, Bờ Ngoong, Ia Hlốp tổ chức tặng 500 suất quà cho người mắc bệnh phong, người tàn tật, phật tử có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn từ thiện tặng quà cho phật tử Tịnh xá Phú Cường, xã Ia Pal. Ảnh: Hoàng Viên
Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng 35 suất quà cho bệnh nhân phong làng Ia Long, xã Dun; tặng 36 suất quà cho người dân làng Puih Jri, xã Bờ Ngoong ; tặng 32 suất quà cho bệnh nhân phong, người tàn tật làng Tel Jố, xã Ia H Lốp. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.
Đoàn đã đến thăm tặng 397 suất quà cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn; trong đó phật tử Tịnh xá Phú Cường, xã Ia Pal 213 suất; tịnh xá Ngọc Chư, xã Kông Htok 184 suất (300.000 đồng/suất), các phần quà gồm: tiền mặt, gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng trị giá các phần quà hơn 172 triệu đồng.
Đây là những phần quà ý nghĩa góp phần giúp các bệnh nhân phong, người tàn tật và các phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn, thêm động lược vươn lên trong cuộc sống.
(GLO)- Chiều 27-5, tại Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, UBND xã Ia Tul, các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình Chợ nhân đạo năm 2023.
(GLO)- Theo thông tin từ Hội Bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ quỹ của 15 cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh với số tiền 32,5 triệu đồng.
(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
(GLO)- Sáng 21-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Tạp chí Thương gia và Thị trường, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực đã trao tặng quà cho hộ nghèo thị trấn Phú Thiện.
(GLO)- Sáng 21-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Chư Sê (tỉnh GIa Lai) phát động hiến máu tình nguyện năm 2023 và tôn vinh, khen thưởng tập thể, các nhân hiến máu tình nguyện năm 2022.
(GLO)- Ngày 19-5, Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam đã khánh thành, bàn giao khu nhà ở và phòng ăn cho Mái ấm Giuse ở thôn 1 (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).
(GLO)- Với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, Tháng Nhân đạo 2023 đã đi được nửa chặng đường. Với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, lòng nhân ái đã được lan tỏa và giúp cho những hoàn cảnh khó khăn bằng những phần quà, việc làm thiết thực.
Ngày 13-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại 4 xã: Đak Trôi, Kon Chiêng, Hà Ra và Đak Ta Ley.
(GLO)- Sáng 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO 24h tổ chức trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Kbang.
Sáng 11-5, Công ty TNHH một thành viên xi măng Xuân Thành Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại SB tổ chức tặng mũ bảo hiểm và học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (phường Hoa Lư, TP. Pleiku).
(GLO)- Chiều 11-5, Phòng Nội vụ, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với chùa Linh Quang và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai tổ chức thăm và tặng 50 phần quà cho hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và 6.400 hộp sữa cho học sinh trên địa bàn xã Hbông.
(GLO)- Cuối năm 2016, tôi làm “hướng dẫn viên” cho nhóm thiện nguyện về Kbang khảo sát thực tế để hỗ trợ bà con người Bahnar. Khi lên đường, một bạn trong nhóm thiện nguyện của TP. Pleiku vì lý do riêng nên không đi cùng đã dặn dò chúng tôi, đại ý: Về Kbang phải tìm gặp chị Nguyễn Thị An ở Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, có chị ấy giúp thì việc sẽ thành.
(GLO)- Chiều 10-5, đại diện Báo Gia Lai đã trao số tiền 7,4 triệu đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đức Phong (trú tại hẻm 347, đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku), là nhân vật trong bài viết “Một gia đình ở Pleiku kiệt quệ vì bệnh tật” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 9-5-2023.
(GLO)- Sáng 10-5, Hội Chữ thập đỏ phường Hoa Lư (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.