Tặng 500 suất quà cho người bị bệnh phong, tàn tật và phật tử nghèo huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 22-5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê (tỉnhGia Lai) phối hợp với Tịnh xá Phú Cường, UBND các xã: Dun, Ia Pal, Kông Htok, Bờ Ngoong, Ia Hlốp tổ chức tặng 500 suất quà cho người mắc bệnh phong, người tàn tật, phật tử có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn từ thiện tặng quà cho phật tử Tịnh xá Phú Cường, xã Ia Pal. Ảnh: Hoàng Viên

Đoàn từ thiện tặng quà cho phật tử Tịnh xá Phú Cường, xã Ia Pal. Ảnh: Hoàng Viên

Theo đó, đoàn đã đến thăm và tặng 35 suất quà cho bệnh nhân phong làng Ia Long, xã Dun; tặng 36 suất quà cho người dân làng Puih Jri, xã Bờ Ngoong ; tặng 32 suất quà cho bệnh nhân phong, người tàn tật làng Tel Jố, xã Ia H Lốp. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Đoàn đã đến thăm tặng 397 suất quà cho phật tử có hoàn cảnh khó khăn; trong đó phật tử Tịnh xá Phú Cường, xã Ia Pal 213 suất; tịnh xá Ngọc Chư, xã Kông Htok 184 suất (300.000 đồng/suất), các phần quà gồm: tiền mặt, gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng trị giá các phần quà hơn 172 triệu đồng.

Đây là những phn quà ý nghĩa góp phần giúp các bệnh nhân phong, người tàn tật và các phật tử hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn, thêm động lược vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

(GLO)- Vào dịp hè, lượng máu dự trữ thường có chiều hướng thiếu hụt do số người hiến máu giảm. Nhằm chủ động bổ sung lượng máu cho các cơ sở y tế, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện (HMTN) với mục tiêu không để xảy ra tình trạng thiếu máu.

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

(GLO)- Nhắc đến vợ chồng ông Siu Nam-bà Rơ Châm Lang, người dân làng C (xã Gào, TP. Pleiku) ai cũng thương xót vì cả 2 đều bị bệnh tật trong khi gia cảnh rất khó khăn. Hiện nay, gia đình ông rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

(GLO)- Ở tuổi 65, bà Trần Thị Lý (38D, đường Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn tham gia “tiếp sức” cho các thí sinh bằng hình thức: tặng đồ dùng học tập, sữa, bánh ngọt…Việc làm của bà Lý góp phần lan tỏa hành động đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, nhiều gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.