Tắm kênh, 2 học sinh chết đuối

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 17-9, Thiếu tá Đỗ Xuân Sơn-Trưởng Công an huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 2 em học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Cao Thịnh, huyện Ngọc Lặc chết đuối thương tâm.

Sau khi tiến hành điều tra, làm rõ, gia đình và nhà trường không đề nghị mổ khám nghiệm tử thi, lực lượng Công an đã bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục.
 

Những khi nước lớn, nước kênh Bắc chảy rất xiết
Những khi nước lớn, nước kênh Bắc chảy rất xiết


Trước đó khoảng 15 giờ ngày 16-9, một số em nhỏ ở làng Khánh Thượng, xã Cao Thịnh rủ nhau ra kênh Bắc (kênh dẫn nước từ hồ Cửa Đạt chạy qua địa bàn huyện Ngọc Lặc) để tắm. Do mấy ngày qua mưa to, nước lớn nên trong lúc tắm 2 cháu Nguyễn Thị Minh A và Trịnh Thị Khánh L, đều sinh năm 2006, ở làng Khánh Thượng không mặc áo phao nên bị cuốn vào vùng nước xoáy, sâu và đuối nước.

Một số bạn tắm cùng đã kêu gọi mọi người cứu, tuy nhiên, khi người dân tìm kiếm và đưa được 2 em lên bờ vào trạm y tế cấp cứu thì đã tử vong do ngạt nước.

Được biết, cứ vào dịp hè nóng bức, người dân và nhiều em học sinh ở một số nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa gần các con sông, kênh lớn thường ra tắm. Trong đó, nhiều người chủ quan không dùng bất kỳ phương tiện phòng hộ nào nên rất dễ xảy ra những vụ tai nạn thương tâm. Vụ việc trên một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho các gia đình, cũng như những em nhỏ hay có thói quen tắm sông, hồ.

Theo sggp

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

null