Tạm giữ 10 'quái xế' vụ cô gái dừng chờ đèn đỏ bị tông tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi tông liên tiếp 2 lần vào cô gái đang dừng chờ đèn đỏ khiến nạn nhân tử vong, nhóm "quái xế" bỏ chạy, hiện 10 người đã bị tạm giữ. Người tông lần đầu vào nạn nhân cho hay bản thân rất sốc và hối hận khi đã gây ra vụ việc.

Trưa 4.11, Công an Q.Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ 10 người để làm rõ vụ cô gái bị nhóm "quái xế" tông tử vong tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu (Q.Hoàn Kiếm).

Trước đó, khoảng 0 giờ 15 ngày 3.11, chị N.N.Q (27 tuổi, trú Q.Hoàn Kiếm) đang đỗ xe máy dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu, hướng từ ga Hà Nội về Bệnh viện 108.

Camera ghi lại thời điểm chị Q. bị nhóm "quái xế" tông 2 lần. ẢNH: CẮT TỪ CLIP
Camera ghi lại thời điểm chị Q. bị nhóm "quái xế" tông 2 lần. ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Lúc này, một đoàn khoảng 30 xe máy đi hướng ngược lại lao đến với tốc độ cao, không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, trong đó Nguyễn Hồng Nhung (19 tuổi, trú Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) lái xe máy nhãn hiệu Honda Vision biển số 29F1 - 687.66 chở theo Nguyễn Phương Anh (19 tuổi, trú Q.Hoàn Kiếm) đã tông vào chị Q. khiến chị ngã ra đường.

Ngay sau đó, N.T.M.K (16 tuổi, trú H.Thanh Trì, Hà Nội) lái xe máy Honda Wave mang biển số 29M1 - 942.74 chở theo Lê Đình Cường (19 tuổi, trú H.Thanh Trì) cùng chạy theo đoàn đã đâm tiếp vào chị Q.

Bị tông liên tiếp 2 lần, chị Q. tử vong tại chỗ.

Nguyễn Hồng Nhung kể lại phút va chạm với chị Q. ẢNH: KIẾN TRẦN
Nguyễn Hồng Nhung kể lại phút va chạm với chị Q. ẢNH: KIẾN TRẦN

Tại trụ sở công an, Nhung thừa nhận hành vi của mình và cho hay bản thân rất hối hận.

Nhung cho hay, khoảng 22 giờ ngày 2.11, Nhung trang điểm rồi qua đón bạn để đi "lượn phố" và chụp ảnh. Khi đến khu vực Nhà hát Lớn Hà Nội, Nhung gặp đoàn khoảng hơn 20 xe nên nói với bạn đi lên để xem có người quen không.

Vừa nhập vào đoàn, Nhung nghe tiếng có người nói "cảnh sát hình sự đuổi" nên tăng ga bỏ chạy cùng đoàn đua vì bản thân cũng không đội mũ bảo hiểm. Cả đoàn chạy tốc độ cao theo hướng Trần Khánh Dư - Bệnh viện 108 - Trần Hưng Đạo.

N.T.M.K cho hay do chạy với tốc độ cao và bị bất ngờ nên đã tông tiếp vào chị Q. ẢNH: KIẾN TRẦN
N.T.M.K cho hay do chạy với tốc độ cao và bị bất ngờ nên đã tông tiếp vào chị Q. ẢNH: KIẾN TRẦN

Khi tới ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu, xe của Nhung xảy ra va chạm với chị Q. đang chờ đèn đỏ. Cú tông mạnh khiến cả 2 xe cùng văng ra đường. Chị Q. tiếp tục bị một xe trong đoàn tông và tử vong tại chỗ, bản thân Nhung cũng bị thương.

Theo Nhung, khi mở mắt ra đã thấy mình được đưa vào bệnh viện và không nhớ gì cả. Nghe bạn kể lại Nhung mới biết đã gây tai nạn dẫn đến chết người.

"Tôi thấy rất sốc và hối hận", Nhung nói và cho biết bản thân tò mò, muốn thử cảm giác và cũng xem có người quen trong đoàn đua không nên đã đi theo. Chiếc xe Nhung cầm lái là tiền của bố mẹ cho, Nhung xin mua và hứa dùng để đi làm.

10 người bị tạm giữ để phục vụ điều tra. ẢNH: KIẾN TRẦN
10 người bị tạm giữ để phục vụ điều tra. ẢNH: KIẾN TRẦN

Về phía K., thiếu niên này cho hay có thấy xe của Nhung tông ngã chị Q. nhưng do lái xe tốc độ cao nên bị bất ngờ và không kịp phản xạ nên tiếp tục đâm vào nạn nhân. Sau đó, do hoảng sợ nên K. đã phóng xe về nhà.

Công an Q.Hoàn Kiếm đang điều tra để xử lý triệt để, đúng người, đúng hành vi đối với nhóm "quái xế".

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Công chức tư pháp cấp xã:Thêm công việc, tăng trách nhiệm

Công chức tư pháp cấp xã: Thêm công việc, tăng trách nhiệm

(GLO)- Nhiều nhiệm vụ trong lĩnh vực tư pháp trước đây thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện đã được chuyển giao cho UBND cấp xã. Khối lượng công việc tăng lên đòi hỏi công chức tư pháp tại cấp xã phải nỗ lực nhiều hơn, góp phần xây dựng nền hành chính cơ sở gần dân, vì dân phục vụ.

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

Truy tố nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng SCB Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-7, theo nguồn tin của P.V, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã truy tố bị can Nguyễn Văn Phương (SN 1982, trú tại phường Pleiku) - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) SCB Gia Lai về hàng loạt tội danh.

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

Chủ tịch công ty trồng rừng hầu tòa vì... phá rừng

(GLO)- Ngày 14-7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hủy hoại rừng xảy ra tại Ban Quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) Nam Sông Ba. Trong số các bị cáo có chủ tịch hội đồng thành viên của một công ty chuyên về trồng rừng.

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

Cảnh giác với “cạm bẫy” trên không gian mạng sau sáp nhập đơn vị hành chính

(GLO)- Tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng liên tục biến tướng với những phương thức, thủ đoạn tinh vi. Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và xã, các đối tượng đã lợi dụng điều này để tạo ra những “cạm bẫy” lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

null