Sử dụng flycam, chó nghiệp vụ xuyên đêm truy bắt kẻ giết người ở TP HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 Khu vực nghi có nghi phạm giết người đang lẩn trốn là khu đất rộng hàng trăm ha nên công an đã huy động chó nghiệp vụ và sử dụng flycam để truy bắt.

Suốt đêm 7-1, cả trăm lực lượng của Công an TP HCM và Công an tỉnh Long An cùng các lực lượng dân phòng vẫn đang bao vây khu vực xác định có nghi phạm giết người đang lẩn trốn.

Theo thông tin cho biết, sau nhiều giờ truy lùng, công an vẫn chưa bắt giữ được nghi phạm. Tại khu vực này, trong ngày, công an đã huy động chó nghiệp vụ và sử dụng flycam để truy tìm nghi phạm.

Lực lượng công an TP HCM và Long An vẫn đang dùng nhiều biện pháp để truy bắt nghi phạm giết người
Lực lượng công an TP HCM và Long An vẫn đang dùng nhiều biện pháp để truy bắt nghi phạm giết người

Qua ghi nhận của phóng viên, khu vực nghi có nghi phạm đang lẩn trốn là một khu đất rộng lớn hàng trăm ha ở ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Nơi đây bị che khuất bởi cây cối, cỏ hoang mọc um tùm, bên trong không có đường nhưng nhiều rạch. Bao quanh khu vực còn có các khu dân cư và các tuyến đường dân sinh, dù khá nhỏ hẹp.

Ngay khi xác định nghi phạm có khả năng đang chạy trốn, ẩn nấp trong khu vực này, nhiều lực lượng của Công an TP HCM và Long An cùng lực lượng dân phòng đã bao vây; các lối ra, vào đều có chốt chặn kiểm soát.

Tuy nhiên, do khu vực rất rộng lớn, cây cối um tùm nên việc truy tìm rất khó. Lực lượng chức trách đã được tăng cường xuống khu vực này tiếp tục kiểm soát, mở rộng truy bắt nghi phạm sang các vùng giáp ranh.

"Cả ngày hôm qua thấy các anh công an rất vất vả. Truy lùng nghi phạm cả đêm, ngày trong khu vực tối đen, rậm rạp, muỗi thì nhiều. Có nhiều chiến sĩ công an, tôi thấy ăn uống tạm rồi tiếp tục công việc" - một người dân ở gần đó cho biết.

Sự việc công an truy bắt nghi phạm giết người cũng thu hút sự chú ý của người dân. Vì vậy, người dân trong khu vực cũng rất quan tâm đến những trường hợp khả nghi để báo cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ ngày 6-1, người dân nghe tiếng la ó bên trong một quán cà phê ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM. Lúc này, một nam thanh niên rời đi trên chiếc xe máy của nạn nhân với tốc độ nhanh.

Nghi vấn, người dân gần đó đến kiểm tra thì phát hiện chị N.T.H.P (22 tuổi, nhân viên quán) bị thương. Mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên chị P. đã tử vong.

Nghi phạm điều khiển xe máy chạy từ Hóc Môn về hướng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau đó, nghi phạm tiếp tục đi theo đường Tỉnh 830 chạy về hướng thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã truy đuổi để bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, khi đến đoạn qua xã Lương Hòa, nghi phạm liền bỏ xe máy lại bên đường rồi chạy xuống một khu đất rộng, toàn cây dại mọc ùm tùm.

Trong đêm 6 và suốt ngày 7-1, lực lượng Công an TP HCM và Công an Long An đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân phòng tại địa phương bao vây khu vực nghi phạm giết người đang lẩn trốn.

Người dân sinh sống quanh khu vực được đề nghị cảnh giác và khi phát hiện khả nghi thì cần báo ngay cho cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm

Kiểm tra về đo lường 13 cột đo xăng dầu, lấy 4 mẫu để đánh giá chất lượng

Kiểm tra về đo lường 13 cột đo xăng dầu, lấy 4 mẫu để đánh giá chất lượng

(GLO)- Ngày 2-6, Sở Khoa học và Công nghệ Gia Lai đã tiến hành kiểm tra về đo lường đối với 13 cột đo xăng dầu (phương tiện đo nhóm 2); tiến hành lấy 4 mẫu xăng dầu (3 mẫu xăng Ron 95-III và 1 mẫu dầu 0,05S-II) tại 3 cửa hàng kinh doanh xăng dầu để thử nghiệm đánh giá chất lượng theo quy định.

Đảm bảo người dân có quyền tiếp cận bình đẳng chính sách nhà ở xã hội

Đảm bảo người dân có quyền tiếp cận bình đẳng chính sách nhà ở xã hội

(GLO)- Chiều 2-6, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29-05-2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội; rà soát, đánh giá tình hình phát triển nhà ở xã hội 5 tháng qua. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo về công tác sáp nhập 3 tỉnh và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo về công tác sáp nhập 3 tỉnh và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo hỏa tốc Kết luận của Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy 3 tỉnh: Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông.

Tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung. Ảnh: Bắc Hà

Tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung

(GLO)- Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực An Khê (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai) đang tổ chức tìm kiếm thiếu niên nhảy cầu Yang Trung (thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai).

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

Gia Lai: Tăng cường trách nhiệm, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác phòng-chống đuối nước trẻ em

(GLO)- Nhằm thực hiện Công văn số 3223/BYT-BMTE của Bộ Y tế, ngày 30-5, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Công văn số 1476/UBND-KGVX giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, địa phương trong đảm bảo môi trường sống an toàn, phòng-chống tai nạn, thương tích và phòng-chống đuối nước cho trẻ em.

Công bố 10 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực đấu giá tài sản

Công bố 10 thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực đấu giá tài sản

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Rah Lan Chung vừa ký ban hành Quyết định số 491/QĐ-UBND công bố 2 thủ tục hành chính mới; 6 thủ tục sửa đổi, bổ sung, 2 thủ tục bãi bỏ và phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết 2 thủ tục mới trong lĩnh vực đấu giá tài sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp.