Sử dụng flycam, chó nghiệp vụ xuyên đêm truy bắt kẻ giết người ở TP HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 Khu vực nghi có nghi phạm giết người đang lẩn trốn là khu đất rộng hàng trăm ha nên công an đã huy động chó nghiệp vụ và sử dụng flycam để truy bắt.

Suốt đêm 7-1, cả trăm lực lượng của Công an TP HCM và Công an tỉnh Long An cùng các lực lượng dân phòng vẫn đang bao vây khu vực xác định có nghi phạm giết người đang lẩn trốn.

Theo thông tin cho biết, sau nhiều giờ truy lùng, công an vẫn chưa bắt giữ được nghi phạm. Tại khu vực này, trong ngày, công an đã huy động chó nghiệp vụ và sử dụng flycam để truy tìm nghi phạm.

Lực lượng công an TP HCM và Long An vẫn đang dùng nhiều biện pháp để truy bắt nghi phạm giết người
Lực lượng công an TP HCM và Long An vẫn đang dùng nhiều biện pháp để truy bắt nghi phạm giết người

Qua ghi nhận của phóng viên, khu vực nghi có nghi phạm đang lẩn trốn là một khu đất rộng lớn hàng trăm ha ở ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức. Nơi đây bị che khuất bởi cây cối, cỏ hoang mọc um tùm, bên trong không có đường nhưng nhiều rạch. Bao quanh khu vực còn có các khu dân cư và các tuyến đường dân sinh, dù khá nhỏ hẹp.

Ngay khi xác định nghi phạm có khả năng đang chạy trốn, ẩn nấp trong khu vực này, nhiều lực lượng của Công an TP HCM và Long An cùng lực lượng dân phòng đã bao vây; các lối ra, vào đều có chốt chặn kiểm soát.

Tuy nhiên, do khu vực rất rộng lớn, cây cối um tùm nên việc truy tìm rất khó. Lực lượng chức trách đã được tăng cường xuống khu vực này tiếp tục kiểm soát, mở rộng truy bắt nghi phạm sang các vùng giáp ranh.

"Cả ngày hôm qua thấy các anh công an rất vất vả. Truy lùng nghi phạm cả đêm, ngày trong khu vực tối đen, rậm rạp, muỗi thì nhiều. Có nhiều chiến sĩ công an, tôi thấy ăn uống tạm rồi tiếp tục công việc" - một người dân ở gần đó cho biết.

Sự việc công an truy bắt nghi phạm giết người cũng thu hút sự chú ý của người dân. Vì vậy, người dân trong khu vực cũng rất quan tâm đến những trường hợp khả nghi để báo cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng hơn 10 giờ ngày 6-1, người dân nghe tiếng la ó bên trong một quán cà phê ở xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM. Lúc này, một nam thanh niên rời đi trên chiếc xe máy của nạn nhân với tốc độ nhanh.

Nghi vấn, người dân gần đó đến kiểm tra thì phát hiện chị N.T.H.P (22 tuổi, nhân viên quán) bị thương. Mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên chị P. đã tử vong.

Nghi phạm điều khiển xe máy chạy từ Hóc Môn về hướng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Sau đó, nghi phạm tiếp tục đi theo đường Tỉnh 830 chạy về hướng thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã truy đuổi để bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, khi đến đoạn qua xã Lương Hòa, nghi phạm liền bỏ xe máy lại bên đường rồi chạy xuống một khu đất rộng, toàn cây dại mọc ùm tùm.

Trong đêm 6 và suốt ngày 7-1, lực lượng Công an TP HCM và Công an Long An đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân phòng tại địa phương bao vây khu vực nghi phạm giết người đang lẩn trốn.

Người dân sinh sống quanh khu vực được đề nghị cảnh giác và khi phát hiện khả nghi thì cần báo ngay cho cơ quan công an.

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

null