Từ khóa: sông Hương

Màu hoa giấy bên bến sông xưa

Màu hoa giấy bên bến sông xưa

Làng nghề với hơn 300 năm tuổi vẫn tưng bừng mỗi năm một lần duy nhất vào mùa đông để phục vụ Tết. Từng qua nhiều thăng trầm, nhưng làng nghề ấy vẫn giữ được những tinh hoa của nhiều đời.
Hoài niệm lò rèn

Hoài niệm lò rèn

(GLO)- Tôi sinh ra trên một vùng quê nghèo khó ven biển miền Trung ôm lấy dòng Thu Bồn sóng vỗ dạt dào lên những biền dâu. Tuổi thơ tôi gắn với ruộng đồng, với những mùa gặt lúa đêm trăng vang vọng tiếng cười giòn tan của các cô thôn nữ. Mùa gặt và vụ cấy sau của bà con không thể thiếu chiếc liềm, giằng (dụng cụ để cắt lúa, cắt cỏ) và những chiếc cuốc… Những nông cụ ấy gắn liền với tiếng bể thổi lò phì phò và tiếng búa đập chan chát của những bác thợ rèn. Những cái lò rèn ấy đã trở thành một nét văn hóa, một kỷ niệm khó phai đối với những đứa con xa quê như tôi. Nhiều khi trong giấc mơ ký ức xưa cứ hiện về bổi hổi, bồi hồi.
Xôn xao bức ảnh hình thù lạ xuất hiện tại Huế

Xôn xao bức ảnh hình thù lạ xuất hiện tại Huế

(GLO)- Trước một số thông tin cho rằng, hình thù kỳ lạ phía hậu cảnh bức ảnh gây xôn xao trên mạng xã hội là một đĩa bay khổng lồ, Đại tá Nguyễn Hồng Sơn-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, không có thông tin đĩa bay xuất hiện gần chùa Thiên Mụ (TP. Huế) như một số báo điện tử đưa tin. Theo Đại tá Sơn, qua kiểm tra, đó chỉ có thể là đám mây bình thường.
Bắt tạm giam đối tượng cướp tài sản

Bắt tạm giam đối tượng cướp tài sản

(GLO)- Ngày 15-12-2015, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Huế cho biết đã ra quyết định lệnh bắt tạm giam đối với Phan Công Đức, 29 tuổi, trú tại 66 Chi Lăng, phường Phú Cát để điều tra làm rõ hành vi “cướp tài sản“.