Rơi vật thể nghi UAV của Ucraine tìm cách tấn công Nga

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/2 cho biết các máy bay không người lái của Ukraine đã cố gắng tấn công cơ sở hạ tầng dân sự ở các vùng Krasnodar và Adygea của Nga nhưng đã bị loại bỏ.
Một bộ phận của vật thể bị rơi. Ảnh: Telegram

Một bộ phận của vật thể bị rơi. Ảnh: Telegram

Trước đó cùng ngày, một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đã rơi gần Moscow và một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện gần St. Petersburg.

Cả hai UAV bị mất kiểm soát và một chiếc rơi xuống cánh đồng, trong khi một chiếc bị chệch quỹ đạo và không gây hại đến mục tiêu.

Người đứng đầu Adygea, ông Murat Kumpilov đã chia sẻ những hình ảnh mảnh vỡ của một chiếc UAV mà ông cho biết được phát hiện gần làng Novoye. Báo giới trước đó đưa tin đội gỡ bom đã được điều động đến khu vực.

Liên quan đến tình hình, cũng trong ngày 28/2, không phận gần St.Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga bị phong tỏa. Theo TASS, không phận trong bán kính 200 km của sân bay Pulkovo đóng cửa cho tới 13 h 20 (17 h 20 giờ Việt Nam ngày 28/2).

Phía Ukraine chưa bình luận gì về vụ việc trên.

TS ( từ TTXVN, TNO, TPO)

Có thể bạn quan tâm

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

null