Ra mắt 2 ấn phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Nhà xuất bản và Tạp chí Khoa học xã hội đã cho ra mắt 2 ấn phẩm mới.

Theo đó, 2 tác phẩm gồm: “Khoa học xã hội và nhân văn với sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên mới” và “Bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong tình hình mới”.

hai-an-pham-chao-mung-dai-hoi-dai-bieu-toan-quoc-lan-thu-xiv-cua-dang.jpg
2 ấn phẩm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Ảnh: NXB và Tạp chí Khoa học Xã hội

Cuốn sách “Khoa học xã hội và nhân văn với sứ mệnh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong kỷ nguyên mới” được biên soạn trên cơ sở kết quả của Hội thảo khoa học cấp quốc gia do Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức.

Công trình đã làm nổi bật vai trò đặc biệt quan trọng của khoa học xã hội và nhân văn trong việc cung cấp cơ sở lý luận, luận cứ khoa học và thực tiễn để khẳng định tính đúng đắn của đường lối đổi mới; đồng thời, nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trong khi đó, cuốn sách “Bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong tình hình mới” là kết quả của đề tài cấp bộ cùng tên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam giao cho Viện Triết học chủ trì.

Nội dung sách tập trung đi sâu luận giải những vấn đề về giá trị khoa học, cách mạng và nhân văn bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam.

Trước bối cảnh toàn cầu hóa sâu rộng, sự tác động đa chiều của kinh tế thị trường và sự gia tăng các hoạt động chống phá trên không gian mạng, cuốn sách cung cấp những lập luận chặt chẽ, thuyết phục, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin chính trị, đấu tranh ngăn chặn nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bảo vệ sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Không chỉ mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, việc ra mắt 2 cuốn sách này còn góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam kiên định về lý tưởng, vững vàng về bản lĩnh, chủ động đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế.

Đây cũng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, đội ngũ trí thức, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên và những người làm công tác tuyên truyền, giáo dục.

Đồng thời, góp phần quan trọng vào việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, xây dựng sự đồng thuận xã hội, hun đúc niềm tin và khát vọng phát triển đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

Gìn giữ những kỷ vật tri ân

(GLO)- Không cất lên thành lời nhưng mỗi lá thư, tấm huân chương hay chiếc áo bạc màu đều lưu giữ một phần ký ức chiến tranh. Được trân trọng gìn giữ, những kỷ vật ấy vẫn lặng lẽ kể tiếp câu chuyện về một thời máu lửa, nhắc nhớ các thế hệ hôm nay về giá trị của hòa bình.

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

Những cộng hưởng của "Đi qua miền nhớ"

(GLO)- Nhà thơ Lệ Thu nguyên là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định, nguyên đại biểu Quốc hội khóa IX. Sau nhiều năm được biết đến với tư cách 1 “nữ nhà báo chiến trường” và tác giả của 13 tập thơ, bà vừa ra mắt tiểu thuyết đầu tay "Đi qua miền nhớ" (Nhà xuất bản Văn học).

Họa sĩ Trần Lãng hướng dẫn họa sĩ Nguyễn Xuân Quang thực hành kỹ thuật sơn mài với tác phẩm lấy cảm hứng từ tuồng Bình Định.

“Trò chuyện” với sơn mài

(GLO)- Mỗi người một phong cách, một lối bày tỏ nội tâm khác nhau bằng ngôn ngữ hội họa song gần 20 họa sĩ tham gia Trại bồi dưỡng kỹ thuật và sáng tác sơn mài (phường Pleiku) đã có dịp kết nối, học hỏi và cảm nhận sức hấp dẫn của một chất liệu đậm chất truyền thống.

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

Đại sứ văn hóa đọc trong thời công nghệ số

(GLO)- Với sự khuyến khích của Ban Tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 về ứng dụng công nghệ, nền tảng số, mạng xã hội nhằm đổi mới phương thức đọc và lan tỏa tri thức, các thí sinh dự giải năm nay đã cho thấy thế mạnh của mình trong lĩnh vực khá mới mẻ này.

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

Tín hiệu mới từ tiểu thuyết

(GLO)- Trong đời sống văn học, tiểu thuyết luôn được xem là thử thách lớn của người cầm bút. Không chỉ đòi hỏi vốn sống, sức bền sáng tạo và khả năng kiến tạo một thế giới nghệ thuật rộng lớn, thể loại này còn là thước đo độ chín của một nhà văn.

Các vận động viên check-in cùng Ban tổ chức trên đỉnh núi Chư Mố. Ảnh: Vũ Chi

Vinh danh 95 sứ giả mặt trời Chư Mố

(GLO)- Sáng 5-7, UBND xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) đã bế mạc Ngày hội văn hóa-leo núi xã Ia Tul năm 2026 với chủ đề “Chư Mố-Hành trình về phía mặt trời” và vinh danh sứ giả mặt trời Chư Mố.

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

Sơn mài Ái Vân: Khi trầm mặc biết reo vui

(GLO)- Trong đời sống mỹ thuật Gia Lai những năm gần đây, nhiều họa sĩ nữ thuộc thế hệ 8x đang tìm cho mình những hướng đi riêng, mạnh dạn thể nghiệm, bứt phá trong ngôn ngữ tạo hình. Giữa không khí ấy, họa sĩ Châu Thị Ái Vân chọn một lối đi có vẻ lặng lẽ hơn.

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

Cuộc vui chung từ “Khoảng trời riêng”

(GLO)- Từ ngày 4 đến 10-7, tại Gallery 3B (phường Cầu Kiệu, TP. Hồ Chí Minh) sẽ diễn ra cuộc hội ngộ đầy cảm xúc của 7 họa sĩ đến từ nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước với triển lãm “Khoảng trời riêng”, trong đó có 4 nữ họa sĩ của Gia Lai.

Ươm mầm văn hóa đọc

Ươm mầm văn hóa đọc

(GLO)- Hơn 42.300 bài dự thi từ học sinh toàn tỉnh, hàng trăm trường học hưởng ứng và những ý tưởng sáng tạo về phát triển văn hóa đọc đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của Cuộc thi Ðại sứ văn hóa đọc tỉnh Gia Lai năm 2026.

null