Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh trao học bổng, tặng quà cho học sinh vùng khó

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-10, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sró (xã Sró, huyện Kông Chro) tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khoá với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng-Đồng hành cùng học sinh đến trường”.
Đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh trao học bổng cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sró (xã Sró, huyện Kông Chro)
Đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh trao học bổng cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sró (xã Sró, huyện Kông Chro). Ảnh: Xuân Dzin
Tại buổi tuyên truyền, đại diện Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đã giới thiệu, phổ biến đến các em học sinh những thông tin liên quan đến chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; vai trò và giá trị của rừng đối với cuộc sống, trách nhiệm của học sinh đối với công tác bảo vệ rừng; tác động của chính sách chi trả DVMTR mang lại cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo sống gần rừng.
Cùng với đó, các em học sinh còn được tham gia phần thi hỏi đáp về kiến thức liên quan đến tác dụng của rừng đối với môi trường sống; hiểu biết của học sinh về rừng; ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ rừng; tác hại của việc khai thác, chặt phá rừng…
Dịp này, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh đã tặng 2.300 cuốn vở học sinh; 16 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập; Chi đoàn Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh còn tặng 100 quyển sách thiếu nhi cho thư viện trường… với tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 40 triệu đồng.
MINH NGUYỄN
 

Có thể bạn quan tâm

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

Chiếm dụng mặt nước đầm Đề Gi nuôi thủy sản

(GLO)- Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ dân ở xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) ngang nhiên chiếm dụng một phần mặt nước ven đầm Đề Gi để nuôi thủy sản bằng lồng bè, gây ô nhiễm môi trường biển cũng như cản trở, gây khó khăn cho tàu thuyền ra vào Cảng cá Đề Gi.

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

Tuyên truyền chủ trương di dời tàu thuyền cho ngư dân An Lương

(GLO)- Sáng 23-7, UBND xã An Lương phối hợp với Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức buổi gặp gỡ các chủ tàu cá nhằm tuyên truyền, phổ biến Đề án di dời tàu thuyền đang neo đậu tại cảng cá Quy Nhơn và đầm Đề Gi về cảng cá Tam Quan theo Quyết định số 2248/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

Viettel khẩn trương chuẩn bị ứng phó bão Wipha, sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 3 (Wipha), Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng-chống thiên tai để đảm bảo an toàn hạ tầng và duy trì dịch vụ viễn thông, duy trì thông tin liên lạc cho người dân trong và sau cơn bão.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình và giải quyết tại chỗ, người dân không phải đi lại nhiều nơi như trước đây. Ảnh: Ngọc Sang

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp"

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và địa phương khẩn trương chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và cấp xã; không yêu cầu người dân "có tài khoản VNeID mới được nộp hồ sơ trực tiếp".

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

Dân khốn khổ vì đường ngập như… sông

(GLO)- Thường xuyên ngập sâu mỗi khi mưa lớn, đường Phó Đức Chính (thuộc thôn 3, xã Biển Hồ) khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện qua lại khá đông, nhưng tình trạng ngập úng kéo dài vẫn chưa được khắc phục.

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

Thi công cao tốc gây nứt nhà: Người dân mòn mỏi đợi bồi thường suốt 2 năm

(GLO) – Hơn 40 hộ dân tại phường Bồng Sơn và xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) phản ánh tình trạng nhà cửa bị nứt nẻ, hư hỏng do thi công tuyến cao tốc Bắc - Nam và các công trình liên quan. Dù đã kiến nghị suốt 2 năm qua, đến nay việc bồi thường, hỗ trợ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

null