Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vtv.vn và TNO đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào các kho đạn của Ukraine.

Đây là hành động được thực hiện để đáp trả những nỗ lực của Kiev nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga.

Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine nhằm đáp trả những đợt tấn công của Kiev (ảnh minh họa: Reuters).

Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine nhằm đáp trả những đợt tấn công của Kiev (ảnh minh họa: Reuters).

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã thực hiện một cuộc tấn công trong đêm, sử dụng vũ khí, máy bay không người lái tầm xa trên không và trên biển nhằm vào một số loại mục tiêu, gồm các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng của Kiev, cũng như các kho chứa đạn và vũ khí trên không do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine.

“Mục tiêu của cuộc đình công đã đạt được. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều đã bị tấn công”-một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga còn tuyên bố, chỉ trong 24 giờ, các lực lượng Nga đã đẩy lùi 7 cuộc phản công của lực lượng Ukraine gây tổn thất hơn 200 quân nhân và bắn hạ 48 máy bay không người lái.

Trước đó, Ukraine trong mấy tháng đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào những cơ sở dầu mỏ của Nga, gồm cả những cơ sở nằm xa biên giới. Vì vậy, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, cuộc tấn công mới này là nhằm đáp trả lại; đồng thời khẳng định các cuộc tấn công không nhắm vào dân thường.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Hungary kiên quyết phản đối Ukraine gia nhập EU

(GLO)- Chính phủ Hungary bày tỏ quan điểm kiên quyết phản đối Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Ngày 5-11, Thủ tướng nước này cũng cảnh báo EU sẽ bị kéo vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga nếu đồng ý cho Ukraine gia nhập khối.

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

“Pháo đài Moscow”: Lá chắn mới của Nga trước đòn tấn công tầm xa từ Ukraine

(GLO)- Moscow đang được củng cố thành “pháo đài bất khả xâm phạm”, với mạng lưới phòng không từ S-400, Pantsir cho đến các tháp phòng thủ kiểu Flakturm, thủ đô nước Nga đang trở lại hình ảnh của “thành phố thời chiến”, nơi phòng thủ đã trở thành ưu tiên trước làn sóng tấn công tầm xa từ Ukraine.

Những chiếc xe nằm ngổn ngang sau khi nước lũ rút. Ảnh: ABC

Tin thế giới sáng 5-11: Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi

(GLO)- Philippines oằn mình trong bão Kalmaegi; Quân đội Nga thả bom FAB-500 phá hủy cứ điểm của Ukraine; ASEANAPOL 43: Chung tay chống tội phạm xuyên quốc gia; Hong Kong đóng băng tài sản liên quan đến tập đoàn của ông trùm Trần Chí; .. là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 5-11-2025.

Binh sĩ Nga ở chiến tuyến miền Đông Ukraine. Ảnh: TASS

Vì sao Nga coi Pokrovsk là chìa khóa mở toang Donetsk?

(GLO)- Khi quân đội Nga dồn sức vây ép Pokrovsk-thành phố được coi là “chìa khóa mở toang Donetsk”, chiến sự miền Đông Ukraine đã bước sang giai đoạn quyết định. Mục tiêu của Moscow không chỉ là chiếm thêm lãnh thổ, mà còn nhằm tạo thế áp đảo cả trên chiến trường lẫn bàn đàm phán.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null