Quân đội Campuchia đối phó âm mưu lật đổ chính phủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng vũ trang Campuchia chuẩn bị đối phó âm mưu lật đổ chính phủ khi cựu lãnh đạo đối lập Sam Rainsy sắp về nước.

 

 Quân đội Campuchia duyệt binh ngày 14-10 - Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Quân đội Campuchia duyệt binh ngày 14-10 - Ảnh chụp màn hình Khmer Times



Tờ Khmer Times ngày 15-10 đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh vừa chỉ đạo Lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia ngăn chặn kế hoạch lật đổ chính phủ của cựu lãnh đạo đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) Sam Rainsy.

Tướng Tea Banh đưa ra chỉ thị trước chỉ huy Quân cảnh quốc gia Sao Sokha, tư lệnh lục quân Hun Manet và các quan chức cấp cao quân đội trong cuộc diễu hành kỷ niệm thành lập lữ đoàn 70 bộ binh vào ngày 14-10.

Ông Rainsy sống lưu vong mới đây thông báo kế hoạch về nước vào ngày 9.11 và kêu gọi người dân vận động và tham gia chiến dịch của ông, bị chính phủ cho là âm mưu lật đổ.

Bộ trưởng Tea Banh cho rằng âm mưu của ông Rainsy được một số người nước ngoài ủng hộ nhằm gây bất ổn trong nước.

“Chúng tôi cho rằng họ đã vượt lằn ranh đỏ, là do ông Sam Rainsy và người của ông ta. Chúng ta phải thực thi luật đối với những người đó. Chúng ta không có lựa chọn nào mà phải ngăn chặn lật đổ và triệt phá những hành động nhằm gây xáo trộn an ninh và hòa bình mà chúng ta chiến đấu mới giành được”, ông Banh phát biểu.

Ông nhấn mạnh rằng lực lượng vũ và chính phủ biết rõ rằng ông Rainsy không phải muốn cứu quốc mà âm mưu lật đổ chính phủ.

“Sam Rainsy đang đến để bắt Thủ tướng Hun Sen trong lúc chúng ta đang hưởng thụ hòa bình trong nước”, Bộ trưởng Banh nói và cho biết những ai ủng hộ kế hoạch của ông Rainsy sẽ bị bắt.

Khánh An (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

Giữ quân số khỏe giữa nắng nóng thao trường

(GLO)- Nắng nóng kéo dài trong mùa khô đang đặt ra nhiều thách thức đối với công tác huấn luyện của các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, nhờ chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt, các đơn vị vẫn bảo đảm sức khỏe bộ đội, giữ vững chất lượng huấn luyện.

null