Quân đoàn 34 tuyển nhận, huấn luyện hơn 10.000 chiến sĩ mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 13-2, thông tin từ Quân đoàn 34 cho biết: Năm 2025, đơn vị tuyển nhận và huấn luyện 10.110 chiến sĩ mới từ 16 tỉnh, thành phố trong nước. Hiện các đơn vị trong Quân đoàn đang đón tân binh về đơn vị để ổn định tổ chức biên chế, chuẩn bị ra quân huấn luyện.

Theo đó, năm 2025, Quân đoàn 34 được giao tuyển nhận 9.905 chiến sĩ mới từ 110 huyện, thị xã và thành phố thuộc 16 tỉnh, thành phố trong nước. Ngoài ra, Quân đoàn còn được giao nhiệm vụ huấn luyện 205 chiến sĩ mới các đơn vị của Bộ Quốc phòng.

e4720fd6a3b01dee44a1.jpg
Các tân binh ở huyện Kông Chro (Gia Lai) nhập ngũ tại Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34). Ảnh: T.D

Các tiêu chí về chất lượng chiến sĩ mới năm 2025 cũng được nâng lên so với năm 2024. Cụ thể, trình độ tân binh tốt nghiệp THPT tăng 2,6%, đại học và cao đẳng tăng 2,2% và sức khỏe loại 1 và 2 của tân binh tăng 3,6%.

Ngay sau lễ giao nhận quân năm 2025, 10.110 chiến sĩ mới sẽ được biên chế về các đơn vị thuộc Quân đoàn 34 để làm quen với môi trường quân ngũ và chuẩn bị cho công tác huấn luyện.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.

Thượng tá Đậu Thiện Lương-Giám đốc Công ty 74 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.H

Công ty 74 xứng đáng với danh hiệu anh hùng

(GLO)- 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) đã cống hiến công sức, mồ hôi, thậm chí là xương máu để biến một vùng đất biên cương nghèo nàn, lạc hậu trở nên trù phú với bạt ngàn cà phê, cao su.

Trung đoàn Thông tin 29 ra quân huấn luyện năm 2025

Trung đoàn Thông tin 29 ra quân huấn luyện năm 2025

(GLO)- Ngày 3-3, Trung đoàn Thông tin 29 (Quân đoàn 34) tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2025; phát động đợt thi đua cao điểm “Thần tốc-Quyết thắng”, năm An toàn giao thông và tổ chức hưởng ứng “Ngày chạy thể thao quân sự kết hợp Ngày chạy Olympic” năm 2025.