Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 29/7, nhưng các báo cáo từ quân đội Thái Lan cho thấy tiếng súng vẫn tiếp tục vang lên tại nhiều điểm nóng dọc biên giới. Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia tuyên bố trên mạng xã hội cá nhân rằng tình hình yên ổn.

lệnh ngừng bắn có hiệu lực, Thái Lan tố Campuchia vẫn nổ súng, trong khi phía Campuchia khẳng định tình hình đã yên ổn.

Thỏa thuận ngừng bắn đạt được nhờ đàm phán tại Malaysia với vai trò thúc đẩy của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau 5 ngày giao tranh, gần 280.000 người phải sơ tán, hàng chục binh sĩ và dân thường thiệt mạng; hai bên chuẩn bị gặp mặt để duy trì hòa bình.

Theo BÙI ĐỨC (NDO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

Tin thế giới sáng 16-2: Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng

(GLO)- Cựu Bộ trưởng Năng lượng Ukraine bị bắt trên đường đào thoát sau nghi án tham nhũng; Ngoại trưởng Mỹ thăm Slovakia và Hungary tăng cường hợp tác với các đồng minh; “Hội đồng Hòa bình” cam kết đóng góp 5 tỷ USD để tái thiết Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 16-2.

Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

Tin thế giới tối 15-2: Tổng thống Zelensky nêu điều kiện có thể tổ chức bầu cử ở Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky nêu điều kiện để tổ chức bầu cử ở Ukraine; Iran ra điều kiện để nhượng bộ với Mỹ về thỏa thuận hạt nhân; Australia: 3 vụ đâm dao liên tiếp trong một ngày; Tai nạn xe buýt ở Pakistan: 11 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 15-2. 

null