Pleiku: Tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-12, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211 phát động Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, lễ phát động thu hút trên 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân ở TP. Pleiku và các huyện lân cận đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được nhân viên y tế khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng. Tình nguyện viên đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ tham gia hiến máu.

Qua khám sàng lọc sức khỏe cho trên 600 người, Ban tổ chức đã tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 60 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Toàn bộ số máu tiếp nhận được sẽ kịp thời bổ sung vào kho dự trữ của các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 418 đơn vị, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 92 đơn vị.

z6151347147473-d27583ec3ae7d52980f68787ae945181.jpg
Ban tổ chức đã thu về 510 đơn vị máu an toàn đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, TP. Pleiku là một trong những địa phương tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Trung bình hàng năm, địa phương tổ chức 2 đợt hiến máu định kỳ với số máu tiếp nhận từ 900 đến trên 1.000 đơn vị máu an toàn và khoảng từ 300 đến 500 đơn vị máu khẩn cấp khi có trường hợp bệnh nhân cần máu cấp cứu.

Riêng trong năm 2023, TP. Pleiku đã tiếp nhận trên 1.500 đơn vị máu an toàn góp phần bổ sung nguồn máu cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Chiếm đất công, xây công trình trái phép bên kè sông Côn

Chiếm đất công, xây dựng công trình trái phép bên bờ kè sông Côn

(GLO)- Người dân tổ dân phố Phụ Ngọc (phường Bình Định) phản ánh: Gia đình ông Trần Văn Trúc (trú tại tổ dân phố Phụ Ngọc) chiếm dụng diện tích đất công do UBND xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn cũ (nay là UBND phường Bình Định) quản lý để xây dựng công trình, làm nơi bán cà phê, nước giải khát. 

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

Sở Y tế tỉnh Gia Lai dẫn đầu Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp năm 2025

(GLO)- Theo kết quả Bộ Chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công năm 2025, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đứng đầu bảng xếp hạng với 94,74 điểm, xếp loại xuất sắc. Đây cũng là cơ quan có chỉ số phục vụ cao nhất trong nhóm các sở, ban, ngành của tỉnh.

null