Pleiku: Tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-12, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211 phát động Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, lễ phát động thu hút trên 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân ở TP. Pleiku và các huyện lân cận đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được nhân viên y tế khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng. Tình nguyện viên đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ tham gia hiến máu.

Qua khám sàng lọc sức khỏe cho trên 600 người, Ban tổ chức đã tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 60 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Toàn bộ số máu tiếp nhận được sẽ kịp thời bổ sung vào kho dự trữ của các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 418 đơn vị, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 92 đơn vị.

z6151347147473-d27583ec3ae7d52980f68787ae945181.jpg
Ban tổ chức đã thu về 510 đơn vị máu an toàn đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, TP. Pleiku là một trong những địa phương tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Trung bình hàng năm, địa phương tổ chức 2 đợt hiến máu định kỳ với số máu tiếp nhận từ 900 đến trên 1.000 đơn vị máu an toàn và khoảng từ 300 đến 500 đơn vị máu khẩn cấp khi có trường hợp bệnh nhân cần máu cấp cứu.

Riêng trong năm 2023, TP. Pleiku đã tiếp nhận trên 1.500 đơn vị máu an toàn góp phần bổ sung nguồn máu cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Thêm chuyến đò phục vụ người dân xã đảo Nhơn Châu.

Xã đảo Nhơn Châu có thêm đò phục vụ người dân

(GLO)- Sau thời gian hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đăng kiểm, đò dân sinh Nhơn Châu 05 do ông Lê Văn Hiền (SN 1952, ở thôn Đông, xã Nhơn Châu) làm chủ đã cơ bản hoàn tất các điều kiện pháp lý và sẵn sàng đưa vào khai thác, góp phần giảm áp lực giao thông đường thủy cho xã đảo Nhơn Châu.

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

Tạo môi trường thuận lợi cho người nước ngoài

(GLO)- Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tạo môi trường sống, làm việc thuận lợi cho người nước ngoài. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự và khẳng định hình ảnh địa phương an toàn, thân thiện trong tiến trình hội nhập.

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

Việc tử tế bắt đầu từ trái tim

(GLO)- Hơn 15 năm qua, chị Nguyễn Thị Lệ Hoàng (34 tuổi, ở xã Tuy Phước Tây) vẫn lặng lẽ, bền bỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn. Với chị, hành trình này dường như không có điểm dừng.

null