Pleiku: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 40 đối tượng chính sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-11, Ban Chỉ đạo 24 TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo 24 thành phố đã công bố quyết định của Quân khu 5 về việc thực hiện chế độ trợ cấp một lần đối với các đối tượng. Căn cứ số năm tham gia kháng chiến, các đối tượng được hưởng chế độ theo các mức quy định của Chính phủ. Ngoài chế độ được hưởng trợ cấp một lần, các đối tượng còn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế và khi qua đời được hưởng chế độ mai táng phí.

anh-2-2.jpg
Trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng chính sách được chi trả trợ cấp trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: B.B

Đợt này, TP. Pleiku có 40 đối tượng chính sách được nhận chi trả chế độ trợ cấp một lần với tổng số tiền chi trả hơn 110 triệu đồng.

Trong đó, có 2 đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến được nhận trợ cấp 1 lần theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg; 37 đối tượng trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc được nhận trợ cấp 1 lần theo quyết định 62/2011/QĐ-TTg và 1 đối tượng là công dân hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và nhiệm vụ quốc tế nhận chế độ theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách theo các Quyết định 290, 62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước ta đối với những người có công cách mạng đã về địa phương, gia đình nhưng vì nhiều lý do khác nhau chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

anh-4-1.jpg
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku chi trả tiền trợ cấp cho các đối tượng chính sách. Ảnh: B.B

Số tiền trợ cấp tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với những thế hệ người có công, góp phần động viên tinh thần và một phần vật chất, đồng thời thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Có thể bạn quan tâm

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực tại Nghị định số 280/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Một số điểm mới trong quy định về chứng thực

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Hẻm 126 đường Phạm Hùng (xã Biển Hồ) xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: H.D

Dân khổ vì đường xuống cấp, dự án thi công ì ạch

(GLO)- Hạ tầng giao thông đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội và đời sống dân sinh. Thế nhưng, tại một số xã, phường ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nhiều tuyến đường xuống cấp, dự án thi công chậm, thiếu đồng bộ đang gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null