Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 9-2024 sau kỳ nghỉ lễ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài 4 ngày (từ 31-8 đến 3-9), do đó, BHXH tỉnh sẽ tiến hành chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trong kỳ chi trả tháng 9-2024 cho người thụ hưởng sau kỳ nghỉ lễ.

Theo đó, lịch chi trả cho người hưởng qua tài khoản ngân hàng của BHXH tỉnh bắt đầu từ ngày 4-9-2024, đảm bảo hoàn thành trước ngày 10-9-2024. Đối với người hưởng nhận bằng hình thức tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch chi trả định kỳ của Bưu điện tại các điểm chi trả.

Nhân viên Bưu điện tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt cho người hưởng tại điểm chi trả phường Hội Thương, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Nhân viên Bưu điện tỉnh chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt cho người hưởng tại điểm chi trả phường Hội Thương, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, từ ngày 1-8, BHXH Việt Nam đã thực hiện trực tiếp chuyển tiền chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân cho người hưởng tại BHXH 43 tỉnh, thành phố. Trong kỳ chi trả tháng 9-2024, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân tại 43 BHXH tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã triển khai theo hình thức này trong kỳ chi trả tháng 8-2024. Đối với 20 BHXH tỉnh còn lại, tiếp tục thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua tài khoản cá nhân và tiền mặt qua hệ thống bưu điện.

Hiện BHXH tỉnh Gia Lai đang thực hiện quản lý và chi trả cho trên 33.700 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng; trong đó có trên 14.400 người được chi trả qua tài khoản ATM và trên 19.300 người hưởng chi trả bằng tiền mặt.

Đối với các trường hợp người hưởng chưa nhận được chế độ qua tài khoản ATM do kê khai sai tài khoản cá nhân, BHXH tỉnh đề nghị người hưởng liên hệ với cơ quan BHXH để thay đổi thông tin đúng, kịp thời nhận chế độ ngay trong tháng.

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

Vợ chồng đồng lòng hiến máu cứu người

(GLO)- Đều là nhân viên y tế nên vợ chồng anh Huỳnh Hoàng Vương-Nguyễn Thị Hồng (tổ 4, phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai) hiểu rõ giá trị của máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Từ năm 2022 đến nay, anh chị đã có 48 lần hiến máu khẩn cấp góp phần cứu sống nhiều người bệnh.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến”. Ảnh: An Phương

Tỏa sáng từ những điển hình tiên tiến

(GLO)- 4 gương mặt đại diện cho tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, hết lòng vì cộng đồng cùng hội tụ trong chương trình giao lưu “Tỏa sáng những điển hình tiên tiến” do Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tổ chức.

Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các thôn, làng địa bàn phía Tây tỉnh, góp phần giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà. Ảnh: Như Nguyện

Kéo giảm tình trạng sinh con tại nhà

(GLO)- Tại Hội thảo chuyên đề về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức mới đây, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng sinh con tại nhà ở vùng DTTS, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

Trao tặng 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

Trao 1.000 suất quà trung thu cho trẻ em xã Ia Chía

(GLO)- Chiều 28-9, tại Trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía), Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hội Phú phối hợp với Hội Phụ nữ cơ quan Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai, UBND xã Ia Chía và Đồn Biên phòng Ia Chía tổ chức Chương trình “Biên cương-Đêm hội trăng rằm”.

Nẻo về nguồn cội của Yến

Nẻo về nguồn cội của Yến

(GLO)- Sau những thành công nơi phố thị, nữ kiến trúc sư 9X Hoàng Như Yến vẫn thường xuyên trở về quê nhà xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) để xây trường học, nuôi trẻ mồ côi, khó khăn và tiếp sức phụ nữ vùng khó.

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

Easy English: Lớp tiếng Anh miễn phí giữa phố núi

(GLO)- Không thu học phí, không áp lực điểm số, lớp tiếng Anh miễn phí Easy English ở phố núi Gia Lai vẫn duy trì đều đặn hơn hai năm qua. Lớp học trở thành điểm hẹn cộng đồng, nơi ngoại ngữ được sẻ chia và niềm tin học tập lan tỏa.

Bị bệnh ung thư dạ dày, ông Huỳnh Văn Chí (bìa trái) vẫn tham gia đầy đủ các hoạt động ý nghĩa của Hội tình thương Pleiku. Ảnh: P.L

Cụ ông bị ung thư vẫn miệt mài thiện nguyện

(GLO)- Ở tuổi 74, lại mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày nhưng ông Huỳnh Văn Chí (tổ 3, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) - người sáng lập Hội tình thương Pleiku vẫn luôn tâm huyết cùng các tình nguyện viên chia sẻ yêu thương bằng nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho các đối tượng yếu thế.

Người dân vùng "rốn lũ" thôn Vinh Quang 2 (xã Tuy Phước Đông) được chính quyền địa phương thực tập các phương án, kỹ năng cứu nạn khi có mưa lũ xảy ra. Ảnh: T.L

Gia Lai: Người dân vùng “rốn lũ” chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Hằng năm, mưa bão và ngập lụt thường xuyên đe dọa các xã vùng trũng phía Ðông tỉnh Gia Lai. Trước tình hình đó, người dân đã chủ động dự trữ lương thực, chuẩn bị phương tiện, xây dựng chuồng trại kiên cố và thực hiện phương châm “4 tại chỗ” để sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Pnôn thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên phụ nữ lúc khó khăn. Ảnh: Hồng Thương

Phụ nữ vùng biên Gia Lai xung kích đi đầu

(GLO)- Ở các xã biên giới tỉnh Gia Lai, phụ nữ không chỉ tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền mà còn là lực lượng xung kích trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, để lại dấu ấn rõ nét trong đời sống cộng đồng và công tác biên giới.

null