Nữ võ sĩ Gia Lai lên tuyển Taekwondo trẻ quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-10, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai cho hay, vận động viên (VĐV) Hà Thị Anh Minh của đơn vị vừa được Cục Thể dục thể thao triệu tập lên đội tuyển Taekwondo trẻ quốc gia.

Trong lần triệu tập này, Cục Thể dục thể thao triệu tập 2 huấn luyện viên và 13 VĐV trẻ đến từ nhiều địa phương như Đồng Tháp, Thái Nguyên, Quảng Nam, Thanh Hóa, Bình Định…Đội được tập trung ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng.

vdv-ha-thi-anh-minh-phai-duoc-trieu-tap-len-doi-tuyen-taekwondo-tre-quoc-gia-anh-quoc-thinh-912.jpg
VĐV Hà Thị Anh Minh (phải) được triệu tập lên đội tuyển Taekwondo trẻ quốc gia. Ảnh: Quốc Thịnh

Trong đó Gia Lai góp mặt 1 VĐV đó là Hà Thị Anh Minh (SN 2009)-đang là thành viên đội Taekwondo của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh.

Những năm qua, Anh Minh là một trong những VĐV xuất sắc của Trung tâm. Tại Giải Vô địch Taekwondo các câu lạc bộ quốc gia 2024 vừa khép lại vào tháng 9 ở Lào Cai, nữ võ sĩ này đã giành huy chương vàng ở hạng cân 42kg lứa tuổi 15-17. Cũng ở giải đấu này vào năm 2023, Anh Minh đã giành huy chương bạc lứa tuổi U14.

vdv-ha-thi-anh-minh-phai-nhan-huy-chuong-vang-o-giai-vo-dich-taekwondo-cac-cau-lac-bo-quoc-gia-2024-anh-quoc-thinh-9534.jpg
VĐV Hà Thị Anh Minh (phải) nhận huy chương vàng ở giải Vô địch Taekwondo các câu lạc bộ quốc gia 2024. Ảnh: Quốc Thịnh

Được biết, Anh Minh là VĐV duy nhất của Taekwondo Gia Lai hiện nằm trong biên chế của đội tuyển Taekwondo trẻ quốc gia. Ngoài ra, Gia Lai có 2 VĐV đang ở đội tuyển Taekwondo quốc gia là cặp song sinh Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Loan.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

Chủ tịch CLB Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh: Tham gia huấn luyện để giữ “hơi thở” bóng đá đỉnh cao

(GLO)- Trong thành phần của đội tuyển U23 Việt Nam tham gia Vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026, diễn ra tại Saudi Arabia, có một người con đất Võ, đang giữ vai trò trợ lý số 1 cho huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik, đó là huấn luyện viên Đinh Hồng Vinh-Chủ tịch Câu lạc bộ Quy Nhơn United.

Những dấu ấn của bóng đá thế giới năm 2025

Những dấu ấn của bóng đá thế giới năm 2025

Năm 2025, bóng đá thế giới chứng kiến không ít những bất ngờ. Chức vô địch Champions League của PSG, Chelsea đăng quang ở FIFA Club World Cup, Dembele giành Quả bóng vàng.... là những sự kiện ít nhiều gây bất ngờ cho người hâm mộ bóng đá thế giới trong năm qua.

null