Tết Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty 74

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Chiều 15-9, Công ty TNHH một thành viên 74, Binh đoàn 15 đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dơk (huyện Đức Cơ) và kêu gọi quyên góp ủng hộ thiếu nhi các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng do bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo Công ty 74 đến nhà tặng quà cho các em thiếu nhi khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo Công ty 74 đến nhà tặng quà cho các em thiếu nhi khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo đó, dịp này Công ty tổ chức vui Tết trung thu cho 350 cháu tại Trường Mầm non Hoa Hồng (xã Ia Dơk) và giao cho các đội sản xuất phối hợp với các thôn, làng tổ chức 26 điểm vui trung thu cho các cháu thiếu nhi. Ngoài ra, lãnh đạo Công ty 74 cũng trực tiếp đến nhà, thăm và tặng quà cho 35 cháu là trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo. Tổng kinh phí tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi là hơn 120 triệu đồng.

Các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới Đức Cơ ủng hộ các bạn thiếu nhi ở các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng do bão, lũ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Các em thiếu nhi trên địa bàn biên giới Đức Cơ ủng hộ các bạn thiếu nhi ở các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng do bão, lũ. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đặc biệt, trước sự mất mát, đau thương của đồng bào, các em thiếu nhi ở các tỉnh phía Bắc, Công ty đã quyết định tổ chức trung thu tiết kiệm, đơn giản, ấm áp. Đồng thời, thông qua buổi tổ chức Tết Trung thu đã kêu gọi các cháu thiếu nhi, giáo viên, phụ huynh và lãnh đạo các đơn vị chung tay ủng hộ được 11,5 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng do bão số 3.

Lãnh đạo Công ty 74 tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Lãnh đạo Công ty 74 tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đứng chân. Thông qua hoạt động kêu gọi ủng hộ các em thiếu nhi ở các tỉnh phía Bắc nhằm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi của trẻ em, phụ huynh trên địa bàn biên giới đối với trẻ em các tỉnh đang bị ảnh hưởng do thiên tai.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tuổi trẻ Điện Biên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ A1 - nơi yên nghỉ của hàng trăm chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Tỉnh Đoàn Điện Biên long trọng tổ chức Lễ thắp nến và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 07/5/2025).

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, các thành viên nhóm “Cỏ cây” tại TP. Pleiku đã tổ chức nhặt rác tại những khu vực công cộng trên địa bàn thành phố và một số địa phương lân cận. Không chỉ làm sạch không gian sống, các bạn trẻ còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

Gia Lai có 7 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025

(GLO)- Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ X-năm 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày (13 đến 15-5) tại TP. Hà Nội. Đại hội có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Gia Lai có 7 đại biểu.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Trần Ngọc Dũng (SN 1967, trú tại 85/17 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) đã trở thành người dạy thư pháp cho trẻ mồ côi, bị câm điếc, tự kỷ… để các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Ông rất tâm đắc với câu thơ của Tố Hữu: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Thầy Vũ Văn Tùng (hàng sau, thứ 3 từ trái sang, người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng") phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám trao học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường. Ảnh: Văn Tùng

Tủ bánh mì 0 đồng trao học bổng “Vì em hiếu học”

(GLO)- Sáng 29-4, thầy Vũ Văn Tùng-người phụ trách "Tủ bánh mì 0 đồng" phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (xã Đăk Pơ Pho, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

Số hóa dữ liệu các “địa chỉ đỏ”

(GLO)- Để tạo thuận lợi cho du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm hiểu ý nghĩa, giá trị của di tích lịch sử, khơi dậy niềm tự hào về quê hương, đất nước, các tổ chức Đoàn-Hội-Đội trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ứng dụng công nghệ thông tin để số hóa dữ liệu nhiều “địa chỉ đỏ”.