Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-8, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Nông dân huyện Chư Păh tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh V.Đ

Quang cảnh buổi tập huấn. Ảnh V.Đ

Tại buổi tập huấn, 90 học viên là cán bộ, hội viên nông dân của các xã, thị trấn và các chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn huyện Chư Păh được truyền đạt các chuyên đề như: tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; quản lý nhân lực và phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa; tăng cường kết nối, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường kết nối, hỗ trợ và tiêu thụ nông sản, hàng hóa cho cán bộ, hội viên nông dân, hộ kinh doanh cá thể. Qua đó, giúp hội viên có thêm kiến thức cơ bản, cần thiết để tham gia vào hoạt động thương mại, đáp ứng yêu cầu của thị trường và tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại. Đồng thời, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trong tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.