Xã Ia O giành giải nhất hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-5, Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024.

Tham gia Hội thi có 13 đội với thành viên là viên chức Y tế- dân số, Cộng tác viên số thôn, làng, tổ dân phố, hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên của 13 xã, thị trấn.

Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024. Ảnh: Minh Thoan

Ban chỉ đạo Dân số-Kế hoạch hóa gia đình huyện Ia Grai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên dân số giỏi năm 2024. Ảnh: Minh Thoan

Các đội trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Tại phần thi chào hỏi, mỗi đội thể hiện màn chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa thông qua tiểu phẩm, thơ ca, hò, vè… để giới thiệu tên các thành viên trong đội, địa phương, những thành tựu, kết quả đạt được và những thách thức của công tác dân số trong tình hình mới đối với sự phát triển của địa phương. Phần thi kiến thức, mỗi đội bốc thăm 5 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi xử lý tình huống, trả lời trong vòng 10 phút. Phần thi năng khiếu, mỗi đội dàn dựng, thể hiện một tiểu phẩm ngắn.

Khép lại Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyên truyền viên xã Ia O; giải nhì cho đội xã Ia Hrung và thị trấn Ia Kha; giải ba thuộc về ba đội xã Ia Dêr, Ia Chía, Ia Krăi. Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho các đội còn lại và trao 3 giải phụ cho các đội có các phần thi chào hỏi, năng khiếu, kiến thức xuất sắc.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến cho người dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, chuyển đổi hành vi về dân số và kế hoạch hóa gia đình cho đội ngũ tuyên truyền viên; tạo phong trào thi đua trong đội ngũ tuyên truyền viên dân số tại các xã, thị trấn, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Chi thanh toán khám-chữa bệnh BHYT tăng 16% trong 11 tháng

Chi thanh toán khám-chữa bệnh BHYT tăng 16% trong 11 tháng

(GLO)- Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính hết tháng 11, cả nước ghi nhận trên 177,8 triệu lượt khám-chữa bệnh BHYT, tăng gần 10,3 triệu lượt (hơn 6%) so với cùng kỳ năm 2024. Số chi thanh toán từ đó cũng tăng 16%, tỷ lệ sử dụng dự toán quỹ khám-chữa bệnh BHYT của cả nước là 100,1%.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Quyền học tập và cam kết quyền con người của Việt Nam

Hôm nay là kỷ niệm 77 năm Ngày Nhân quyền thế giới (10-12-1948 - 10-12-2025). Với bất kỳ quốc gia nào, không có quyền nào tác động sâu rộng đến tương lai của một dân tộc như quyền được học tập. Đây là quyền mở ra mọi quyền khác: quyền tiếp cận cơ hội, quyền phát triển, và quyền vươn lên bình đẳng.

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

Gần dân từ những lớp học tình thương ở xã Hra

(GLO)- Xuất phát từ thực tế nhiều người Bahnar tại các làng ở xã Hra (tỉnh Gia Lai) chưa biết chữ, gặp khó khăn trong giao tiếp và thực hiện thủ tục hành chính, từ tháng 12-2023 đến nay, Công an xã Hra đã khởi xướng và duy trì mô hình lớp học tình thương, thể hiện rõ tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Tổ tự quản tuần tra để đảm bảo ANTT.

Chung tay bảo vệ cà phê mùa thu hoạch

(GLO)- Mùa cà phê chín rộ ở vùng cao nguyên Gia Lai thường đi kèm nỗi lo mất trộm của người trồng. Để bảo vệ thành quả lao động, người dân và các đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm bảo vệ tài sản.

null