Phú Thiện tạm giữ hình sự 2 đối tượng trộm xe máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là anh em ruột gồm Rô Trương (SN 1997) và Rô Nghĩa (SN 2000, cùng trú tại buôn Ka Tô, xã Chư Gu, huyện Krông Pa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 2 anh em Trương (phải) và Nghĩa tại cơ quan Công an. Ảnh: Văn Đông
2 đối tượng: Trương (bìa phải) và Nghĩa tại cơ quan Công an. Ảnh: Văn Đông


Bước đầu xác định, ngày 20-7, Trương và Nghĩa đến nhà chị gái tại thôn Plei Mun Mak (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) chơi. Khoảng 23 giờ cùng ngày, 2 đối tượng có ý định trở về nhà nhưng không có phương tiện nên đã bàn nhau đi trộm xe máy. Theo đó, Trương và Nghĩa cùng 1 đối tượng là K.Q. (SN 2008, trú tại thôn Plei Mun Mak, xã Ia Ake) đến nhà của anh N.C. (trú cùng thôn) thì phát hiện chiếc xe máy Yamaha Sirius, trên xe còn gắn chìa khóa nhưng không có người trông coi.

Trương và Q. đứng ngoài cảnh giới còn Nghĩa vào trong nhà anh C. dắt chiếc xe. Cả 3 chạy theo quốc lộ 25 về hướng huyện Krông Pa. Khi gần đến đèo Tô Na, đoạn thuộc địa phận thị xã Ayun Pa thì xe hết xăng, các đối tượng để xe lại ở nhà một người dân ven đường rồi đi bộ về buôn Ka Tô.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Thiện đã vào cuộc xác minh, điều tra và vận động đối tượng đến Cơ quan Công an đầu thú.

 

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

Gia Lai: Tăng cường bảo đảm ATGT đường thủy phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Từ ngày 25 đến 27-3, Đội Cảnh sát đường thủy (Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra, rà soát các điều kiện bảo đảm trật tự ATGT đường thủy, phục vụ Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

Gia Lai tăng cường xử lý vi phạm hành lang quốc lộ

(GLO)- Trước tình trạng vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Gia Lai còn kéo dài, chưa được xử lý dứt điểm, UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

null