Phụ nữ mang thai không nên uống trà gừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Từ xưa đến nay, gừng luôn được sử dụng như loại thuốc dân gian có tác dụng giảm buồn nôn, giảm viêm, khó chịu dạ dày và các triệu chứng cảm lạnh, cảm cúm. Uống một cốc trà gừng mỗi ngày sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều đồ uống này có thể gây ra những tác dụng phụ.

 
Sử dụng quá nhiều trà gừng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Ảnh minh họa
Sử dụng quá nhiều trà gừng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm. Ảnh minh họa



Gây hại hệ tiêu hóa:

Theo Boldsky, khi gừng được tiêu thụ vừa đủ, nó sẽ tăng cường cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống quá nhiều trà gừng sẽ dẫn đến sản xuất dư thừa axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra chứng ợ nóng, rát nóng xung quanh vùng bụng. Do vậy, những người bị bệnh dạ dày, viêm ruột không nên uống quá nhiều trà gừng vì nó có thể làm cho tình trạng bệnh trầm trọng.

Giảm huyết áp:

Đối với những người bị cao huyết áp, gừng có thể rất hữu ích, nhưng lại gây nguy hiểm với người có huyết áp thấp; đặc biệt, khi họ đang dùng thuốc hạ huyết áp.

Chảy máu trong cơ thể:

Theo Live Strong, gừng kích thích tuần hoàn, tăng lưu lượng máu để ngăn ngừa sự đông máu. Tuy nhiên, uống trà gừng quá nhiều cũng liên quan với nguy cơ chảy máu và rối loạn trong cơ thể vì gừng có tính nóng, có thể dẫn đến xuất huyết tiêu hóa.

Bệnh tiểu đường:

Gừng có tác dụng giảm lượng đường trong máu, những người bị bệnh tiểu đường nên tránh tiêu thụ trà gừng nếu không muốn bị hạ đường huyết, khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Mất ngủ:

Uống trà gừng trước khi ngủ có thể gây gián đoạn giấc ngủ, khiến bạn mệt mỏi và khó ngủ.

Gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai:

Uống 1/2 cốc trà gừng có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai vì nó không tốt cho thai nhi, gây co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

N.T (T/H, LĐO)

Có thể bạn quan tâm

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.