Phụ nữ Chư Prông góp phần đẩy lùi nạn tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức truyền thông về các vấn đề liên quan đến nạn tự tử; chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 50 hội viên phụ nữ của xã Ia Bang.

Dịp này, Hội LHPN xã ra mắt câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử” gồm 30 thành viên, do chị Siu Bim-Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Các thành viên sẽ là lực lượng nòng cốt phối hợp cùng các cấp, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân biết quý trọng bản thân, cuộc sống, nói không với tự tử.

Các thành viên trong câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử" xã Ia Bang. Ảnh: Minh Châu

Các thành viên trong câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử" xã Ia Bang. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời những trường hợp có biểu hiện tiêu cực ở các thôn, làng để phối hợp hòa giải, tâm sự, chia sẻ khó khăn nhằm ngăn chặn nạn tự tử trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đây là câu lạc bộ thứ hai được thành lập ở huyện Chư Prông nhằm phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội, nhất là ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tự tử tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đường liên xã Kon Gang-Hải Yang đang được nâng cấp, mở rộng. Ảnh: N.D

Khởi sắc Kon Gang

(GLO)- Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Kon Gang (huyện Đak Đoa) là vùng căn cứ cách mạng vững chắc của tỉnh Gia Lai. Sau ngày giải phóng, cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày một khởi sắc.

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

Hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua cho phụ nữ huyện Phú Thiện

(GLO)- Sáng 25-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua, đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn và hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của 2 xã Ia Piar và Ia Peng (huyện Phú Thiện).

Hội LHPN xã Ia Mơ Nông tặng hội viên thùng rác để bỏ rác sinh hoạt, bảo vệ môi trường. Ảnh: G.H

Ia Mơ Nông chung tay bảo vệ môi trường nông thôn

(GLO)- Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, xã Ia Mơ Nông (huyện Chư Păh) đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và triển khai nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả, góp phần làm cho cảnh quan môi trường nông thôn của xã ngày càng xanh-sạch-đẹp. 

Diện mạo nông thôn xã Chư Mố ngày càng khang trang. Ảnh: R.H

Chuyện về những ngôi làng bên sông Ba

(GLO)- Đến xã Chư Mố (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), chúng ta nhận thấy tên gọi 5 làng ở đây đều gắn liền với dòng sông Ba và những người lập làng đầu tiên. Đó là các làng: Plơi Apa Ama Đă, Plơi Apa Ama H’Lăk, Plơi Apa Ama Lim, Plơi Apa Ơi H’Trông và Plơi Apa Ơi H’Briu.

Hàng cây ngô đồng rực sắc trên đường về miền biên giới Ia Mơ. Ảnh: V.T.T

Về miền biên giới Ia Mơ

(GLO)- Khi ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn còn vấn vương trước vẻ đẹp của hàng cây ngô đồng điểm tô sắc đỏ chấm phá trên nền trời xanh biếc dọc miền biên giới Ia Mơ.