Phụ nữ Chư Prông góp phần đẩy lùi nạn tự tử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) vừa phối hợp với Công an huyện, Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức truyền thông về các vấn đề liên quan đến nạn tự tử; chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho 50 hội viên phụ nữ của xã Ia Bang.

Dịp này, Hội LHPN xã ra mắt câu lạc bộ “Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử” gồm 30 thành viên, do chị Siu Bim-Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Các thành viên sẽ là lực lượng nòng cốt phối hợp cùng các cấp, ngành, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức cho người dân biết quý trọng bản thân, cuộc sống, nói không với tự tử.

Các thành viên trong câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử" xã Ia Bang. Ảnh: Minh Châu ảnh 1

Các thành viên trong câu lạc bộ "Gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số nói không với nạn tự tử" xã Ia Bang. Ảnh: Minh Châu

Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời những trường hợp có biểu hiện tiêu cực ở các thôn, làng để phối hợp hòa giải, tâm sự, chia sẻ khó khăn nhằm ngăn chặn nạn tự tử trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Đây là câu lạc bộ thứ hai được thành lập ở huyện Chư Prông nhằm phát huy vai trò của hội viên phụ nữ trong tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội, nhất là ngăn ngừa, đẩy lùi nạn tự tử tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cưới xin và làm nhà thời bao cấp

Chuyện cưới xin và làm nhà thời bao cấp

(GLO)- Những năm cuối thập niên 70 của thế kỷ trước, chuyện giúp nhau làm nhà trong cán bộ, công chức, viên chức ở huyện Chư Păh (nay là Ia Grai) khá phổ biến. Cũng không có gì là ngạc nhiên bởi lứa cán bộ, công chức, viên chức này trưởng thành sau năm 1975 nên vấn đề tìm hiểu rồi xây dựng gia đình với nhau là “chuyện thường ngày ở huyện”.
Thu nhập ổn định từ nghề sản xuất dầu đậu phộng

Thu nhập ổn định từ nghề sản xuất dầu đậu phộng

(GLO)- Hàng năm, người dân xã Tân An (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) gieo trồng hơn 100 ha đậu phộng, năng suất bình quân 7,5 tạ/sào. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, chị Đỗ Thị Thanh Vân và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân đã đầu tư mua sắm dây chuyền sản xuất dầu đậu phộng nhằm tạo thu nhập ổn định cho gia đình và đáp ứng dầu ăn nguyên chất, tiêu thụ nguyên liệu tại chỗ cho nông dân.
Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát hợp tác xã

Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát hợp tác xã

(GLO)- Sáng 14-9, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Đào tạo cán bộ HTX miền Trung-Tây nguyên khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát HTX. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 80 cán bộ, thành viên ban kiểm soát, ban giám sát của các HTX trên địa bàn tỉnh.

Những chuyến cõng hàng về căn cứ

Những chuyến cõng hàng về căn cứ

(GLO)- Trong những năm tháng gian khổ, ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, trừ lương thực được sản xuất tại chỗ, các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác và chiến đấu ở Căn cứ địa cách mạng Khu 10 (xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) đều phải xuống các cơ sở của ta ở Bình Định cõng về. Không có lực lượng làm công tác vận tải chuyên trách, các ban, ngành phải tự cử người thay phiên nhau cõng hàng về cho đơn vị mình. Bởi vậy, những ai đã từng công tác, chiến đấu ở Krong bấy giờ phần lớn đều tham gia nhiệm vụ cõng hàng, thời gian dài hay ngắn tùy sự phân công.