Phó hiệu trưởng bị chém thương tích vì đi nhà nghỉ với vợ người khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát hiện vợ mình đi nhà nghỉ với phó hiệu trưởng, Tâm đã đến trường chém phó hiệu trưởng thương tích.

TAND huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Duy Tâm (SN 1986, ngụ huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) về tội “cố ý gây thương tích”.

Quang cảnh phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa.

Theo cáo trạng, tháng 4/2024, Trần Duy Tâm lấy điện thoại di động của vợ (chị V.N.M.D.) để chơi game đã đọc được tin nhắn tình cảm trên Zalogiữa vợ mình với ông N.T.V. - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học nơi chị D. công tác.

Nghi ngờ mối quan hệ không bình thường giữa vợ và ông V., Tâm sử dụng điện thoại của mình đăng nhập vào tài khoản Zalo của vợ, phát hiện chị D. vào nhà nghỉ. Lúc này chị D. thừa nhận đã cùng ông V. vào nhà nghỉ 3 lần.

Sáng 12/4, Tâm chuẩn bị 1 bình xịt hơi cay, 2 vỏ chai bia và 1 con dao cho vào balo rồi đi xe máy đến trường tiểu học tìm ông V. Khoảng 10h cùng ngày, tại phòng làm việc của ông V., Tâm xịt hơi cay vào mặt ông V., rồi lấy vỏ chai bia đánh, đâm ông V. Khi ông V. bỏ chạy ra sân trường, Tâm tiếp tục đuổi theo dùng dao chém, sau đó được mọi người vào can ngăn.

Theo kết quả giám định, ông V. bị thương tích với tỷ lệ 19%.

Tòa nhận định, hành vi của Trần Duy Tâm là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa quyết định tuyên phạt Trần Duy Tâm 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “cố ý gây thương tích”.

Hội đồng xét xử cũng nghiêm khắc phê phán hành vi vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình của ông V. và bà D., bởi đây là nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội của Tâm. Tòa kiến nghị cơ quan công an tiếp tục xem xét trách nhiệm pháp lý của ông V. và bà D. theo quy định.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 10h ngày 12/4, một người đàn ông xin vào gặp ông N.T.V. – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học P.B 2 (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang). Do người này có vợ dạy ở trường và quen một số thầy cô trong trường nên bảo vệ cho vào. Một lúc sau, hai người gặp nhau rồi xảy ra cãi vã, sau đó thầy V. bị người đàn ông kia dùng dao chém nhiều nhát vào tay, chân.

Sau khi được mọi người can ngăn, người đàn ông đã bỏ dao rồi đến công an xã đầu thú. Còn ông V. được đưa đi cấp cứu. Được biết, người đàn ông chém ông V. đang công tác tại một cơ quan thuộc huyện Phụng Hiệp.

Theo Cảnh Kỳ (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

Thủ tướng yêu cầu thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" tài khoản liên quan lừa đảo trực tuyến

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an khẩn trương thiết lập cơ chế "ngăn chặn nóng" đối với tài khoản ngân hàng, ví điện tử liên quan đến hoạt động lừa đảo trực tuyến nhằm nâng cao hiệu quả truy vết dòng tiền và tăng khả năng thu hồi tài sản cho người dân.

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

Khởi tố cha dượng hành hung con riêng của vợ

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với Nguyễn Hữu Nam (SN 1993, trú tại thôn Thăng Hưng Đông, xã Bàu Cạn) về hành vi cố ý gây thương tích.

null