Phát hiện kho hàng thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm ở TP. Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường Gia Lai) vừa phát hiện và tạm giữ một kho hàng chứa hơn 1.619 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất cấm.
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. (ảnh cơ quan chức năng cung cấp)
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm. (ảnh cơ quan chức năng cung cấp)
Ngày 11-12, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chủ trì phối hợp với Công an TP. Pleiku tiến hành khám kho chứa hàng hóa của ông Nguyễn Duy Khánh (địa chỉ số 9 Huyền Trân Công Chúa, phường Phù Đổng, TP. Pleiku).
Qua kiểm đếm, kho có chứa 800 chai thuốc trừ cỏ nhãn hiệu KANUP 480SL loại 900ml/chai (tương đương với 720 lít) và 999 chai thuốc trừ cỏ nhãn hiệu NIPHOSATE 480SL loại 900ml/chai (tương đương với 899,1 lít). Tổng số lượng 2 loại thuốc bảo vệ thực vật nêu trên là 1.619,1 lít; trên nhãn của 2 loại thuốc bảo vệ thực vật này có ghi thành phần chứa hoạt chất Glyphosate. Theo quy định tại Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT ngày 9-9-2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, những loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất này đã được cấm buôn bán, sử dụng tại Việt Nam kể từ ngày 1-7-2021.
Xét thấy vụ việc có tính chất phức tạp, lượng thuốc bảo vệ thực vật tàng trữ tại kho rất lớn, Cục Quản lý thị trường Gia Lai yêu cầu Đội Quản lý Thị trường số 1 hoàn chỉnh hồ sơ chuyển vụ việc đến Công an TP. Pleiku để điều tra xử lý theo thẩm quyền.
VŨ THẢO

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin thất thiệt.

Xử lý nghiêm hành vi tung tin giả giữa thiên tai

(GLO)- Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Gia Lai và các tỉnh lân cận, một số đối tượng đã đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh) đã khẩn trương xác minh để “dọn rác” trên mạng xã hội.

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null