Phản hồi bài viết “Công trình cầu buôn Hing bao giờ hoàn thành?”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- L.T.S: Gia Lai online ngày 14-8-2012 đăng bài “Công trình cầu buôn Hing bao giờ hoàn thành?”. Với tư cách là đơn vị thi công, ngày 17-8-2012, Công ty cổ phần Đông Hưng Gia Lai có Công văn số 34/CV-ĐHGL cung cấp thêm một số thông tin xung quanh bài viết. Gia Lai online trích đăng Công văn này.

Công trình cầu buôn Hing (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Đ.P
Công trình cầu buôn Hing (thị xã Ayun Pa). Ảnh: Đ.P

Cầu buôn Hing được đơn vị chúng tôi thi công đúng tiến độ hợp đồng. Riêng hạng mục đắp đất đường hai đầu cầu theo hồ sơ chỉ định là lấy ở địa bàn thị xã Ayun Pa cách chân công trình 7 km. Nhưng thực tế thi công trên địa bàn không có mỏ đất nên công tác triển khai thi công rất khó khăn. Đơn vị chúng tôi trước đó đã có công văn đề nghị UBND thị xã Ayun Pa cho lấy đất ở đèo Tô Na cách công trình thi công 12 km nhưng vẫn chưa chấp thuận, mặc dù đơn vị cam kết chịu chi phí cao hơn do cự ly vận chuyển xa.

Mặt khác, đơn vị chúng tôi cũng đã đề nghị UBND thị xã Ayun Pa và Ban Quản lý các dự án Đầu tư Xây dựng cơ bản thị xã cho phép xe ben của đơn vị vận chuyển đất để đắp đường hai đầu cầu được lưu thông từ quốc lộ 25 đến chân công trình. Việc vận chuyển này nếu gây hư hỏng đường đơn vị thi công có nghĩa vụ bỏ kinh phí sửa chữa lại theo hiện trạng ban đầu nhưng sau đó đến ngày 29-6-2012 UBND thị xã Ayun Pa mới có phúc đáp. Hơn nữa, UBND thị xã Ayun Pa chỉ cho vận chuyển đất bằng xe Kamaz và xe IFA với khối lượng không vượt quá 10 m3/xe.

Trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế nhưng đơn vị luôn luôn thực hiện tốt những cam kết với chủ đầu tư, đó chính là xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Việc chậm tiến độ đối với công trình cầu buôn Hing là nguyên nhân khách quan như đã đề cập ở trên chứ không phải “trăm dâu đổ đầu doanh nghiệp”.

 

Có thể bạn quan tâm

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

Báo Nhân Dân tặng bạn đọc Gia Lai 1.000 bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ”

(GLO)- Tiếp nối sự thành công của triển lãm phụ bản tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” tại trụ sở Báo Nhân Dân (số 71 Hàng Trống, Hà Nội) với sự tham dự của trên 30.000 lượt người, theo nguyện vọng của đông đảo bạn đọc, Báo Nhân Dân quyết định in thêm 100.000 bản phụ trương để tặng miễn phí bạn đọc trong cả nước.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

Trao 27 suất quà cho đoàn viên, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo ở huyện Đức Cơ và TP. Pleiku

(GLO)- Ngày 15-5, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai cùng đại diện các Ban của LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà 6 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đức Cơ, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.